Dân trí

Những lời khuyên dưới đây không liên quan đến việc phải dành suốt đêm ở phòng tập thể dục hoặc dành cả giờ nghỉ trưa để tính toán lượng calo mà là những thứ tưởng như vụn vặt hàng ngày nhưng có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc khi bạn muốn giảm cân.

15 cách thon thả mà không phải khổ sở

Chờ 10 phút

Nghiên cứu chỉ ra rằng ý muốn ăn một thứ gì đó thường chỉ kéo dài 10 phút, và sau đó nó biến mất. Ngay sau khi muốn ăn thứ gì đó, hãy bắt đầu đặt hẹn mười phút trong đầu. Làm điều gì đó hữu ích trong thời gian này để làm bạn xao lãng.

Ngồi lâu là có hại

Một thực tế được nhiều người biết là ít vận động sẽ làm chậm sự chuyển hóa. Nhưng ngay cả một lần đi bộ nhanh đến tầng khác của văn phòng hay đi lấy một cốc ca phê vài giờ một lần cũng có thể “chỉnh đốn” được điều này.

Sẽ tốt hơn nếu bạn dành ít nhất 2 tiếng ở tư thế đứng. Khi ngồi, chúng ta đốt cháy 100 calo một giờ; khi đứng lên, nó là 140.

Hãy thường xuyên tự nhắc mình về thực tế đơn giản này.

15 cách thon thả mà không phải khổ sở

Uống nước

Thật quá đơn giản. Cơ thể chúng ta thường nhầm đói với khát. Vì vậy, lần sau khi bạn cảm thấy đói, hãy thử đơn giản là uống một ít nước hoặc trà lạnh. Nếu cơn đói không dịu đi trong vòng khoảng 10-20 phút, thì đã đến lúc ăn thứ gì đó.

Để nước có ga cho người khác

Không cần phải giải thích dài dòng về lý do tại sao đồ uống có ga không phải là ý tưởng tốt. Tất cả những gì bạn thực sự cần biết là chúng có thể phá hủy bất kỳ tiến bộ bạn đã đạt được đối với cơ thể.

Chỉ một lít coca có chứa không dưới 90g đường! Chẳng đáng gì – hãy uống trà để thay thế.

Ngồi xuống khi ăn

Khi quyết định ăn chút gì đó, đừng làm vậy trên đường đi hoặc trong lúc vội vã. Hãy đặt bàn, chọn cho mình một suất ăn chuẩn, ngồi xuống, và sau đó… ăn, thưởng thức từng miếng một.

Protein là bạn

Ai cũng biết rằng protein giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có lượng protein cao và ít chất béo cho bữa sáng và bữa trưa, bạn sẽ không ăn quá nhiều vào bữa tối.

Nếu muốn tập thể dục, hãy tập cardio

Cardio là thứ bạn cần nếu có ý định đi tập gym. Đây là kiểu tập hiệu quả nhất để tiêu mỡ vì nó hoạt hóa số lượng cơ nhiều nhất.

15 cách thon thả mà không phải khổ sở

Ăn bằng đĩa nhỏ hơn

Người ta đã chứng minh rằng chúng ta sẽ ăn ít hơn 22% đồ ăn nếu sử dụng đĩa có đường kính nhỏ hơn 5 cm. Tất cả là vì thức ăn trên đĩa sẽ hết nhanh hơn.

Đừng gọi thang máy

Một lựa chọn tốt cho những người không thích chạy bộ là đi cầu thang bộ bất cứ nơi nào có thể. Đi lên và xuống cầu thang trong 15 phút có thể tiêu hao 150 calo. Nếu bạn làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy 1.050 calo một tuần.

15 cách thon thả mà không phải khổ sở

Hạn chế bia rượu

Ngoài việc kích thích sự thèm ăn, rượu cũng chứa nhiều calo. Một ly rượu vang có 85 calo, trong khi một lon bia có 150-200 calo. Lựa chọn tồi tệ nhất về mặt này là những loại rượu “kem”: Một cốc rượu Baileys là tương đương với một món tráng miệng với 100-327 calo. Vì vậy, nếu muốn giảm cân, hãy uống đồ uống không cồn.

Tại sao lại từ chối pizza?

Bạn đang cảm thấy thèm pizza? Tốt thôi, tại sao lại không nhỉ?! Một vài lát pizza rau trên đế mỏng ít gây hại hơn một miếng pizza với pepperoni hoặc những loại lớp phủ béo khác.

15 cách thon thả mà không phải khổ sở

Bỏng ngô ở rạp chiếu phim

Luôn nhớ rằng ngoài caramel, muối, đường, và phomai, bỏng ngô còn có loại bình thường, và không chứa chất phụ gia. Nó béo bằng một nửa các biến thể khác, và cũng chứa chất các chống oxy hóa và cellulose. Nếu mục tiêu của bạn là để giảm cân, bạn luôn có thể ăn loại bỏng ngô này khi xem phim.

Đi chơi bowling với gia đình

Nếu không thể tự đi ra ngoài để tập thể dục trong thời tiết mùa đông, một thay thế tuyệt vời là đi chơi bowling. Hai giờ của trò chơi thư giãn này có thể giúp bạn “tiêu” 500 calo.

“Quẩy” đến sáng

Nếu bạn đang trong buổi tiệc, hãy thử “quẩy” tưng bừng thay vì chôn chân bên bàn ăn. Chỉ hai giờ nhảy nhót có thể đốt cháy 650 calo, làm nên điều kỳ diệu cho hông và mông. Và đừng quên uống nhiều nước – khoảng 200-300 ml cho mỗi 20 phút nhảy nhót.

Kéo dài việc dọn dẹp nhà cửa

Bạn đang có cảm thấy phải xắn tay áo lên và dọn dẹp ngay mọi chỗ và mọi thứ mà những vị khách đã để lại? Đừng vội. Hãy làm những việc khác nhau vào những ngày khác nhau – hôm nay, dọn phòng khách; ngày mai, nhà bếp; một ngày sau khi làm vệ sinh.

Bạn đã có thể nghe nói rằng chỉ cần 45 phút tập thể dục là có thể tác động tích cực đến cơ thể. Đúng thế, nguyên tắc này cũng áp dụng ở đây. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nếu don dẹp 30 phút mỗi ngày trong vòng vài ngày.

Cẩm Tú

Theo BS

Từ khóa:
  • giảm cân

  • duy trì cân nặng

  • không tăng cân