Dân trí

Cuộc thi ảnh #Women2019 Photo Contest tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh thế giới – AGORA Images đã vừa công bố 50 bức ảnh ấn tượng nhất khắc họa chân dung những người phụ nữ. Trong đó, có 2 tác phẩm khắc họa chân dung phụ nữ Việt.

Tiêu chí của cuộc thi này là những khoảnh khắc đẹp nhất về phụ nữ qua ống kính nhiếp ảnh. Thông qua “hành trình nữ tính” vòng quanh thế giới, người xem được thấy những hình ảnh chân thực về phụ nữ trong thế giới đương đại: những bức ảnh chân dung không sử dụng các biện pháp chỉnh sửa thường thấy trong thời đại của mạng xã hội.

Qua những bức ảnh, người ta được thấy vẻ đẹp, sự mạnh mẽ, sự bền bỉ, và cả vẻ bí ẩn. Từ hơn 12.250 bức ảnh dự thi, 50 bức ảnh được lựa chọn vào vòng chung kết để chờ đợi sự bình chọn của người xem và tìm ra một tác phẩm nhận giải duy nhất với phần thưởng 1.000 USD tiền mặt.

Trong 50 bức ảnh, có hai bức khắc họa chân dung phụ nữ Việt:

2 vẻ đẹp của phụ nữ Việt trong 50 vẻ đẹp của phụ nữ thế giới

Bức “Champa Eyes” (Đôi mắt Champa) thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tuan Ngoc. Chia sẻ về tác phẩm này, tác giả cho biết trong một lần tới thăm thành phố Phan Rang, anh đã bị ấn tượng bởi đôi mắt của một cô gái người Chăm có tên Sa Pa. Trong bức ảnh, cô gái đang đội một chiếc khăn choàng truyền thống. Trong khi những người anh chị em của Sa Pa hoặc có đôi mắt màu nâu hoặc có đôi mắt màu xanh, thì cô bé có đôi mắt… hai màu.

2 vẻ đẹp của phụ nữ Việt trong 50 vẻ đẹp của phụ nữ thế giới

Bức “My Grandmother” (Bà tôi) của nhiếp ảnh gia Andy Lam. Tác giả đã thực hiện bức ảnh này khi tới thăm một ngôi đền ở Tây Ninh.

Chiêm ngưỡng 50 bức ảnh khắc họa vẻ đẹp của phụ nữ thế giới

Bích Ngọc

Theo AGORA

Tin liên quan

Từ khóa:
  • phụ nữ

  • việt nam

  • nhiếp ảnh

  • nhiếp ảnh gia