Dân trí

Bạn luôn cố gắng cập nhật những trào lưu ăn kiêng mới nhất? Bạn dự định sẽ thay đổi thói quen ăn uống của mình ngay khi năm mới bắt đầu? Hãy tránh xa ba cách ăn kiêng vội vã “siêu giới hạn” dưới đây để khỏe mạnh trong suốt năm 2017.

Ăn kiêng thanh lọc cơ thể Master Cleanse

Còn được gọi là chế độ ăn giải độc cơ thể bằng nước chanh, kiểu ăn kiêng 10 ngày này thực chất là nhịn đói. Nó đòi hỏi chỉ uống một hỗn hợp gồm nước, nước cốt chanh, ớt cayenne và sirô maple. Mặc dù ý định là một “chương trình giải độc,” phương pháp giảm cân này thường được sử dụng như một chế độ ăn kiêng.

3 kiểu ăn kiêng cần bỏ khi bước sang năm mới
Nước chanh và chanh rất phổ biến trong các chế độ ăn kiêng không lành mạnh.

Theo BS Ed Zimney, chế độ ăn kiêng Master Cleanse “gần như đảm bảo bạn sẽ giảm được một vài cân trong thời gian ngắn, nhưng cũng đảm bảo ban sẽ tăng cân trở lại sau khi thực hiện xong”.

Ăn kiêng súp bắp cải

Chế độ ăn súp bắp cải cũng là một kiểu ăn kiêng “thải độc”, nhưng chỉ kéo dài trong một tuần. Nó đòi hỏi phải hạn chế ăn uống để ăn súp bắp cải nhiều rau và chỉ uống nước.

3 kiểu ăn kiêng cần bỏ khi bước sang năm mới

Sống bằng súp bắp cải và một vài loại thực phẩm cụ thể trong một thời gian không phải là cách lành mạnh để giảm cân. Các loại rau có thể tích lớn trong khi lượng calo thấp. Lượng calo rất thấp không chỉ làm chậm sự trao đổi chất, mà kiểu ăn kiêng nghiêm ngặt này còn có thể thúc đẩy tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng nếu áp dụng trong thời gian dài, chẳng hạn như thiếu protein và các axit béo thiết yếu. “

Uống nước ép rau quả trừ bữa

Uống nước rau củ, trái cây trừ bữa là hình ảnh thu nhỏ của một chế độ ăn kiêng vội vã theo trào lưu, và thường kéo dài từ 3 ngày đến 3 tuần. Theo CBS News, chúng thường rất ít chất đạm và không cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng.

3 kiểu ăn kiêng cần bỏ khi bước sang năm mới

Ngoài ra, không có bằng chứng khoa học cho thấy “thải độc” bằng nước trái cây là một cách tiếp cận hợp lý để sức khỏe tốt hơn.

Cẩm Tú

Theo Medical Daily

Chăm sóc sức khỏe ngày Tết

Từ khóa:
  • giảm cân

  • giải độc cơ thể

  • thói quen ăn uống

  • ăn kiêng