Dân trí

Ký ức tuổi thơ của Ân Ngọc luôn bị ám ảnh bởi những lời trêu đùa ngoại hình nửa đùa nửa thật, người nhẹ nhàng gọi là “Ngọc mập”, người thản nhiên gọi “heo”. Nhưng cũng chính những lời chê bai này đã giúp Ngọc có động lực để thay đổi.

Sở hữu một thân hình cân đối là ước mơ của rất nhiều cô gái, bởi không phải ai cũng may mắn có nét đẹp như ý ngay từ khi lọt lòng. Họ thường phải nhận những lời trêu đùa, chê bai về ngoại hình khiến bản thân luôn tự ti, mặc cảm.

Cô sinh viên Nguyễn Ân Ngọc (TP.HCM) là một minh chứng rõ nét cho việc luôn bị trêu đùa về ngoại hình. Thời điểm nặng cân nhất của Ngọc là 71kg, cô bạn bị nhiều người gọi là “heo”, “bé mập” nên suốt một thời gian dài Ngọc luôn buồn, chán nản.

Ám ảnh vì bị gọi là “heo”, cô gái Sài Gòn giảm 9kg trong 4 tháng

Hình ảnh Ân Ngọc trước và sau khi giảm cân

Thân hình quá khổ khiến mọi hoạt động của Ngọc đều khó khăn, kèm theo những lời chê bai từ những người xung quanh, Ngọc quyết định giảm cân. Năm 2016, cô bạn bắt đầu ý thức về ngoại hình nhưng dù dùng rất nhiều cách đều thất bại.

“Giảm cân ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mình vì bình thường đang ăn mạnh mà đột nhiên cắt rất khó khăn. Bản thân cơ địa mình lại dễ hấp thụ nên chỉ xuống 1kg mà mình ăn uống đầy đủ lại là sẽ lên ngay 2kg”, Ân Ngọc chia sẻ.

Sau nhiều lần thất bại, Ngọc mới quyết tâm nghiêm khắc hơn với bản thân bằng việc áp dụng chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm túc. Mất khoảng 4 tháng, Ân Ngọc xuống được 9kg rồi từ từ giảm dần đến hiện tại.

“Mình đăng ký đi học võ và áp dụng chế độ ăn nghiêm ngặt. Sau khi cân nặng ổn định mình mới bắt đầu tập gym để giữ dáng. Mỗi ngày mình học võ 2 giờ đồng hồ, về nhà lại nhảy dây từ 1.000 đến 2.000 cái, rồi gập bụng, tập đùi…”, Ngọc nói.

Ám ảnh vì bị gọi là “heo”, cô gái Sài Gòn giảm 9kg trong 4 tháng
Cô bạn đã tập luyện chăm chỉ để có kết quả như hiện tại

Trong suốt quãng thời gian tập luyện, không ít lần cô bạn muốn bỏ cuộc vì quá khó khăn. Nhưng rồi cứ mỗi lần thấy tụt một cân là Ngọc lại có động lực để tiếp tục. Bên cạnh đó, mẹ và bạn bè luôn là người đồng hành ủng hộ cô bạn.

Sự thay đổi về ngoại hình đã giúp cuộc sống của Ân Ngọc thay đổi hoàn toàn. Cô bạn thừa nhận từ khi giảm cân đã có nhiều cơ hội hơn, cả về học tập lẫn công việc. Ngọc tham gia các hoạt động thể chất và hoàn thành tốt, tự tin vui chơi thể thao ngoài trời.

Ám ảnh vì bị gọi là “heo”, cô gái Sài Gòn giảm 9kg trong 4 tháng
Giờ đây, Ngọc tự tin với ngoại hình của mình

Sau chặng đường lấy lại ngoại hình đầy gian nan, Ân Ngọc có suy nghĩ thẳng thắn: “Vẻ ngoài quan trọng nhưng không phải là tất cả, trên thế giới có rất nhiều người phụ nữ kém sắc nhưng thành công và nổi tiếng!

Còn với bản thân mình, vẻ bề ngoài và cân nặng nên liên quan mật thiết đến sức khoẻ, giờ đây sức khỏe mình tốt và mình tự tin yêu đời đã là thành công rồi.

Mình nghĩ với bất kì một bạn nữ nào cũng vậy, chăm sóc tốt sức khỏe, công việc và học tập hết mình, hạnh phúc với điều mình đang có là thành công”.

Hành trình giảm cân của Ngọc nhận được sự quan tâm của nhiều người, cô bạn cho biết cảm thấy vui khi sự cố gắng của mình thành công và mang lại kết quả tốt. Qua đó, Ngọc càng vui hơn khi truyền động lực cho nhiều bạn trẻ.

Ám ảnh vì bị gọi là “heo”, cô gái Sài Gòn giảm 9kg trong 4 tháng
Ám ảnh vì bị gọi là “heo”, cô gái Sài Gòn giảm 9kg trong 4 tháng

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Tin liên quan

Từ khóa:
  • giảm cân

  • mập

  • lột xác

  • ngoại hình

  • gym