Giảm Cân

Ăn kẹo sô-cô-la để giảm cân?

Dân trí

Một nghiên cứu mới tuyên bố rằng ăn sô-cô-la thực sự có thể giúp bạn giảm cân.

Ăn kẹo sô-cô-la để giảm cân? - 1

Một nghiên cứu của Đức đã phát hiện rằng ăn sô-cô-la có thể giúp bạn giảm số đo vòng eo, giảm lượng cholesterol và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nghiên cứu này được công bố trên một tạp chí quốc tế về y học và tiết lộ rằng sô-cô-la rất giàu các hoạt chất sinh học – các hợp chất có nguồn gốc từ thực vật và có một số tác động tích cực đối với sức khỏe.

Để kiểm tra tác dụng của sô-cô-la, các nhà nghiên cứu đã chia các tình nguyện viên với độ tuổi từ 19 đến 67 thành ba nhóm.

Một nhóm thực hiện theo một chế độ ăn kiêng với hàm lượng tinh bột thấp, nhóm khác cũng ăn theo chế độ ít tinh bột nhưng có bổ sung thêm 42 gram sô-cô-la đen mỗi ngày, và nhóm đối chứng ăn theo chế độ thông thường của họ.

Ngoài việc theo dõi trọng lượng cơ thể và đo các chỉ số hóa học của máu trước, trong và sau khi tham gia nghiên cứu, các tình nguyện viên còn điền vào bảng câu hỏi để đánh giá chất lượng giấc ngủ và tâm trạng của họ.

Dự đoán cho rằng, nhóm ăn ít tinh bột sẽ giảm cân nhiều hơn so với nhóm đối chứng. Tuy nhiên, kết quả thật đáng kinh ngạc, nhóm ăn ít tinh bột nhưng có ăn thêm sô-cô-la đã giảm thêm 10% trọng lượng.

Không chỉ có vậy, tình trạng giảm cân này vẫn được duy trì trong khi cân nặng của những người ở nhóm đầu đã tăng trở lại sau ba tuần do hiệu ứng yo-yo.

Ăn kẹo sô-cô-la để giảm cân? - 2

Nhóm người có ăn sô-cô-la cũng ngủ ngon hơn và thấy vui vẻ hơn, lượng cholesterol trong máu của họ cũng giảm đáng kể.

Nhà khoa học Johannes Bohannon – giám đốc nghiên cứu Viện Chế độ ăn và Sức khỏe phát biểu: “thật kinh ngạc khi tác dụng đó của sô-cô-la là sự thật”.

Tuy nhiên, chỉ ăn mỗi sô-cô-la là không đủ, mà bạn còn cần phải kết hợp với tập thể dục và giảm ăn tinh bột nữa, dữ liệu nghiên cứu đã chỉ ra răng sô-cô-la có tác dụng kích thích việc giảm cân.

Các nhà nghiên cứu cho rằng sô-cô-la cũng có tiềm năng để hỗ trợ cho các chế độ ăn kiêng khác.

Điều hay nhất ở nghiên cứu này là bạn có thể mua sô-cô-la ở mọi nơi, rẻ và không cần phải đặt niềm tin vào chế độ giảm cân của những người nổi tiếng hay phải tốn tiền để mua các sản phẩm giảm cân đắt đỏ.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế còn cho rằng sô-cô-la góp phần giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, bảo vệ động mạch, giảm ho và cải thiện trí tuệ.

Ngọc Anh (Theo Daily Star)

Từ khóa:
  • socola

  • chất lượng giấc ngủ

  • giảm cân

  • Chế độ ăn kiêng

  • nghiên cứu mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button