Dân trí

Tranh cãi nổ ra xung quanh việc Quỳnh Anh Shyn và ê-kíp dùng những con sao biển Phú Quốc làm đạo cụ chụp ảnh, với e ngại rằng loài động vật này sẽ bị tổn hại hoặc chết sau khi rời khỏi môi trường nước biển.

Ảnh "sống ảo" tưởng đẹp của Quỳnh Anh Shyn lại gây tranh cãi

Hình ảnh của Quỳnh Anh Shyn trong chuyến du lịch biển Phú Quốc với bối cảnh là bãi cát đầy sao biển.

Ảnh "sống ảo" tưởng đẹp của Quỳnh Anh Shyn lại gây tranh cãi

Quỳnh Anh Shyn hiện là một trong những hot girl hàng đầu tại Việt Nam. Cô sở hữu lượng fans đông đảo. Riêng trên Instagram, Quỳnh Anh được hơn 2 triệu tài khoản theo dõi.

Trong chuyến du lịch tới Phú Quốc mới đây, hot girl kiêm fashionista Quỳnh Anh Shyn ghé thăm Bãi Sao – địa danh nổi tiếng xinh đẹp của hòn đảo ngọc.

Bãi Sao được biết tới là một vùng biển thiên nhiên hoang sơ, với nhiều loài hải sản sinh sống ngay gần bãi biển. Du khách có thể lặn ngắm cá, sao biển… ngay gần bãi biển.

Quỳnh Anh Shyn và ê-kíp của mình cũng đã khám phá ra nét đẹp của các loài sinh vật ở vùng biển này. Bằng chứng là cô không chỉ chụp ảnh mà còn thực hiện video giới thiệu cảnh đẹp Phú Quốc, trong đó có Bãi Sao. Song một hành động của ê kíp Quỳnh Anh Shyn đang gây nên tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhóm của Quỳnh Anh Shyn đã dùng những chú sao biển để làm “đạo cụ” chụp ảnh. Khi nàng hot girl Hà Nội tung ảnh lên Instagram, một tài khoản đã bình luận rằng: “Chị đem nhiều sao biển lên bờ chụp ảnh thế kia nó có thể chết đấy chị”.

Ảnh "sống ảo" tưởng đẹp của Quỳnh Anh Shyn lại gây tranh cãi

Tranh cãi xung quanh việc Quỳnh Anh Shyn và ê-kíp dùng những con sao biển Phú Quốc làm đạo cụ chụp ảnh có làm ảnh hưởng tới sự sống những con vật nhạy cảm này hay không

Dưới bình luận này, nhiều người khác có hiểu biết về sao biển đã “phổ cập kiến thức” rằng sao biển là loài động vật dễ bị tổn thương, nhiều giống sao biển không thể sống được quá vài phút sau khi được vớt khỏi nước.

Đó chính là lí do một số dân mạng chỉ trích nhóm của Quỳnh Anh Shyn “khiến những con sao biển bị chết”, “phá hoạt môi trường”…

Trong khi đó, một số dân mạng tin vào giải thích của Quỳnh Anh rằng cô chỉ xếp những con sao biển có sẵn trên bờ để chụp ảnh chứ không vớt chúng lên từ biển.

Dẫu vậy, những người đã xem video du lịch của hot girl này cho rằng cô đã thực sự vớt sao biển lên để chụp ảnh. Với điều kiện bãi cát nóng bỏng, sao biển không thể sống được như dưới môi trường nước.

Ảnh "sống ảo" tưởng đẹp của Quỳnh Anh Shyn lại gây tranh cãi

Trong video du lịch do Quỳnh Anh đăng tải, có thể thấy rằng cô và ê kíp đã dùng những chú sao biển làm đạo cụ chụp ảnh

Ảnh "sống ảo" tưởng đẹp của Quỳnh Anh Shyn lại gây tranh cãi
Ảnh "sống ảo" tưởng đẹp của Quỳnh Anh Shyn lại gây tranh cãi

Sau đó nhóm đã thả những con sao biển lại môi trường tự nhiên, tuy nhiên chúng có thể sống tiếp hay không thì chưa rõ.

Cuối cùng, sau một hổi phân giải, Quỳnh Anh Shyn đã khép lại câu chuyện bằng lời hứa rút kinh nghiệm: “Mọi người ơi chuyện này không có gì để phải nói qua nói lại cả.

Thực sự là bãi biển này có rất nhiều sao biển nằm trải từ dưới nước lên tới bờ. Nên mình đã tranh thủ chụp với những con sao biển đang nằm trên bờ.

Sau đó mình đã đem từng con thả lại xuống biển vì mình nghĩ chắc nằm trên bờ mấy em sẽ nóng lắm chứ ko hề biết đến chuyện sao biển nằm trên bờ là chết hay còn sống. Trong video phút thứ 6:49’ là mình đưa mấy em ấy xuống biển bạn có thể xem lại nhé.

Dù vậy, mình sẽ rút kinh nghiệm để không bao giờ gây hiểu lầm và tranh cãi như thế này nữa”.

H.K

Ảnh: IGNV

Tin liên quan

Từ khóa:
  • hot girl

  • bảo vệ môi trường

  • biển Phú Quốc

  • Quỳnh Anh Shyn

  • sao biển