Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet ra mắt phiên bản CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph, là một thách thức khi kết hợp cơ chế truyền thống Flying Tourbillon và tính năng hiện đại Flyback Chronograph vốn là một cơ chế phức tạp vượt trội về mặt chế tác.

Với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc, phiên bản CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph là sự pha trộn giữa tính thẩm mỹ đương đại và các yếu tố kiến trúc khác biệt thể hiện tinh thần luôn phá vỡ giới hạn của Audemars Piguet đối với ngành chế tác đồng hồ thủ công truyền thống.

Audemars Piguet khiến giới mộ điệu bái phục với sự kết hợp chưa từng có tiền lệ trên thiết kế CODE 11.59

Chiếc đồng hồ với với tính năng siêu phức tạp này là sự kết hợp giữa bộ vỏ hình học làm từ vàng trắng 18k và mặt đồng hồ với cấu trúc 3D làm mờ đi ranh giới giữa mặt đồng hồ và bộ máy bên trong. Bộ máy được chế tạo từ Titanium và hợp kim Nikel tạo nên tông màu bạc Rhodium tương phản với tấm đế đen mờ được mạ từ quá trình tăng trưởng điện mang đến chiều sâu và độ bắt sáng khi nhìn vào mặt số. Tất cả các chi tiết đều được hoàn thiện bằng tay xen kẽ chải xước và chải mờ một cách cẩn thận, trau chuốt với hơn 100 góc cạnh khác nhau dù là nhỏ nhất mà mắt thường khó có thể nhìn thấy.

Audemars Piguet khiến giới mộ điệu bái phục với sự kết hợp chưa từng có tiền lệ trên thiết kế CODE 11.59

Hai mặt số Chronograph đối xứng ở vị trí 3 giờ và 9 giờ lộ cơ phô diễn bộ máy phức tạp bên trong còn Flying Tourbillon xoay nhịp nhàng ở vị trí  6 giờ. Vòng bezel sơn mài màu xanh biển ẩn dưới lớp kính sapphire tương xứng với màu sắc ở các vòng chronograph, được tô điểm thêm sự tinh tế khi đi kèm với dây da cá cấu xanh dương được chế tác thủ công.

Michael Fredman – Trưởng bộ phận Complications của Audemars Piguet chia sẻ :“Sợi dây kết nối tất cả các sản phẩm của chúng tôi trong dòng chảy từ quá khứ tới hiện tại được thể hiện qua phần vỏ đồng hồ mượt mà như lụa nhờ các thao tác xử lý và hoàn thiện bằng tay một cách tinh xảo, tạo nên một lối chơi ánh sáng lạ mắt thu hút bất kỳ ai trải nghiệm kiến trúc hình học này.

Audemars Piguet khiến giới mộ điệu bái phục với sự kết hợp chưa từng có tiền lệ trên thiết kế CODE 11.59Audemars Piguet khiến giới mộ điệu bái phục với sự kết hợp chưa từng có tiền lệ trên thiết kế CODE 11.59

Phiên bản Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph tiếp tục duy trì tư duy người tiên phong trong sản xuất đồng hồ với chức năng Tourbillon. Chức năng Tourbillon được phát minh bởi Abraham-Louis Breguet vào năm 1801 ít khi được nhìn thấy trong đồng hồ bỏ túi trên khắp thế giới và gần như vắng mặt trên đồng hồ đeo tay trước 1986. Cho đến ngày nay, đây vẫn là một biểu tượng của nghệ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo vì chỉ có một vài nghệ nhân bậc thầy mới có thể để hoàn thiện cơ chế phức tạp này.

Nhà sản xuất đã kết hợp 2 cơ chế Tourbillon và Chronograph lần đầu tiên vào năm 1999 trong chiếc đồng hồ đeo tay Jules Audemars Tradition d’Excellence no1 – một phiên bản giới hạn chỉ 20 chiếc làm bằng Platinum tích hợp các tính năng Tourbillon, Chronograph và Minute Repeater trong một bộ chuyển động hoàn toàn được phát triển và sản xuất nội bộ.Audemars Piguet khiến giới mộ điệu bái phục với sự kết hợp chưa từng có tiền lệ trên thiết kế CODE 11.59

Sự kết hợp giữa Tourbillon và Chronograph một lần nữa được hiện diện trong chiếc Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mà Audemars Piguet đưa vào chức năng Flying Tourbillon – một cơ chế phức tạp lần đầu được giới thiệu vào năm 2018 trong bộ sưu tập Royal Oak Concept. Bằng cách mang 2 chức năng Chronograph và Flying Tourbillon trong cùng một thiết kế đã thể hiện tâm huyết của thương hiệu trong việc bảo tồn và gìn giữ truyền thống trong khi vẫn tiếp tục mang những ngón nghề của tổ tiên tiếp cận với thế giới đương đại.

Thực hiện: Tuấn Anh