Dân trí

Sống trong cảnh không di chuyển được suốt 17 năm, mọi sinh hoạt hàng ngày phải nhờ vào các con đang “tuổi ăn tuổi lớn”, khiến bà mẹ béo phì cảm thấy xấu hổ và quyết định giảm 270 kg!

Milla Clark, 51 tuổi, sống tại Fayetteville, tiểu bang Tennessee, Mỹ đã trải qua quãng thời gian dài gắn bó với bệnh béo phì. Bà đã từng nặng đến 340 kg, gần bằng trọng lượng của một… chú bò trưởng thành.

Bà mẹ giảm 270 kg vì... xấu hổ với các con

Đây là hậu quả của việc nuông chiều con, khi mà từ bé, bà Milla đã luôn được mẹ thể hiện tình yêu thương bằng cách ép ăn. Được biết, lúc kết hôn, Milla nặng hơn 160 kg, đỉnh điểm là khi sinh con xong, cân nặng của bà tăng lên đáng kể đến nỗi không thể mang thai được. Do đó, vợ chồng Milla đã nhận nuôi thêm 3 người con khác.

Bệnh béo phì ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi năm 32 tuổi, người phụ nữ này bị biến chứng khiến chân phù nề và làm giảm khả năng đi lại. Mười bảy năm sau, bà chính thức nằm bất động một chỗ.

Bà mẹ giảm 270 kg vì... xấu hổ với các con

Milla chia sẻ: “Tôi từng bị mắc kẹt trong 4 bức tường hơn 2 năm, không thể đứng lên lấy một lần. Việc duy nhất tôi có thể làm là tự ăn và ngủ. Những đứa con dù đang tuổi dậy thì nhưng phải thức dậy từ sớm để vệ sinh cho tôi. Thật là nhục nhã khi để con chứng kiến cảnh này!”.

Sự xấu hổ đã thôi thúc người phụ nữ này tìm đến một chuyên gia giảm cân. Sau khoảng thời gian ăn uống lành mạnh, kết hợp với luyện tập đều độ bà đã giảm được 45 kg.

Chỉ đến khi bác sĩ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ phù bạch huyết ở chân và hút mỡ toàn thân, Milla mới trở nên thon gọn hơn với cân nặng đạt mốc 70 kg.

Bà mẹ giảm 270 kg vì... xấu hổ với các con

Thời điểm trên cũng là lúc bà phải chống chọi với nỗi đau mất chồng, khi người chồng đột ngột qua đời vì một cơn đau tim. Nhưng nhờ sự cổ vũ động viên của những đứa con, Milla đã dành vượt qua cú shock tinh thần và bước đến cánh cửa của một cuộc sống mới với diện mạo hoàn toàn khác lạ.

Hiện tại, người phụ nữ béo phì khi xưa giờ đã tự tin hơn, bắt đầu tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời như chèo thuyền. Thậm chí bà còn dẫn theo những đứa con đi hẹn hò cùng mình.

Minh Nhật

Theo Meaww

Từ khóa:
  • béo phì

  • giảm cân

  • giảm 270 kg

  • Chuyện lạ