Mỹ Phẩm

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, nhà thuốc bị phạt hơn 50 triệu đồng

Dân trí

Kiểm tra đột xuất đối với nhà thuốc An Thới, Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại đây đang bày bán một số loại thuốc không rõ nguồn gốc, cùng nhiều vi phạm khác. Tổng các hành vi vi phạm của nhà thuốc đã bị thanh tra xử phạt 50,5 triệu đồng.

Ngày 25/8, Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các phòng ban liên quan tại huyện Hóc Môn, tiến hành kiểm tra đột xuất đối với nhà thuốc An Thới (20/4A Phan Văn Hớn, ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) do ông Hồ Quốc Thái làm chủ.

20130923-150855-ec7d2
Hoạt động kinh doanh của các nhà thuốc thường xuyên được ngành y tế giám sát, xử lý

Tại thời điểm kiểm tra, người quản lý chuyên môn của nhà thuốc vắng mặt, nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế theo quy định. Đoàn thanh tra đã “soi” các mặt hàng thuốc đang bày bán trên quầy thì phát hiện một số loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được phép lưu hành. Nhà thuốc đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến các mặt hàng thuốc sai phạm.

Bên cạnh đó, đoàn thanh tra còn phát hiện các sai phạm khác của nhà thuốc An Thới như: bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Cùng với việc buộc thu hồi, tiêu hủy những loại thuốc sai phạm, không rõ nguồn gốc xuất xứ đoàn thanh tra đã lập biên bản xử phạt các lỗi sai phạm của nhà thuốc An Thới với số tiền lên tới 50,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21/8 Thanh tra Sở Y tế cũng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty Công ty TNHH Mỹ phẩm Shiseido Việt Nam (phòng 906 – 908, Lầu 9, Tòa nhà Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1). Công ty này đã quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm Shiseido Future Solution LX có nội dung không phù hợp với quy định.

Vân Sơn

Email: vansondantri@gmail.com

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • Thanh tra

  • xử phạt hành chính

  • nhà thuốc

  • Sở Y tế

  • thuốc không rõ nguồn gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button