Dân trí

Bạn có biết nửa giờ quét nhà sẽ đốt cháy lượng calo bằng với một lon côca? Hẳn là bạn đã có thêm động lực để chăm chỉ dọn nhà.

Một công ty về dịch vụ chăm sóc nhà đã tính lượng calo mà bạn đốt cháy mỗi giờ khi làm những công việc sau đây, dựa trên cân nặng của một người lớn nặng 67,5kg.

Lau chùi

Đối với công việc lau chùi nhẹ nhàng như lau bụi hoặc treo quần áo, bạn có thể đốt cháy 171 calo mỗi giờ. Vì vậy, nếu bạn thêm một số phương pháp làm sạch vất vả hơn như hút bụi, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn. Do đó lượng calo bị đốt cháy khi vệ sinh nahf cửa tương đương với gần bốn chiếc bánh Jaffa.

Bao nhiêu calo bị "đốt" khi làm việc nhà?

Quét nhà

Quét đi những hạt bụi trên sàn bếp hoặc quét lá ngoài sân trong một giờ có thể dẫn đến 269 calo bị đốt cháy, nghĩa là chỉ cần 30 phút quét nhà sẽ đốt cháy 135 calo – gần bằng một lon côca.

Kê dọn đồ đạc

Tuy việc kê dọn lại đồ đạc trong nhà thường là một việc nặng nhọc, song lợi ích, ngoài việc tái tạo phong thủy, còn thể hiện rõ qua việc đốt cháy 408 calo. Do đó, một giờ kê dọn đồ đạc tương đương với 50 phút chơi quần vợt.

Làm vườn

Tuy thời tiết có thể quá lạnh để mạo hiểm ra ngoài vườn, khi mùa xuân đến, hãy xỏ tay vào găng và việc để cây cối đâm chồi nảy lộc dưới những ngón tay dẽ giúp bạn đốt cháy 339 calo. Tương tự như vậy, đẩy máy cắt cỏ đi vòng quanh trong một giờ đốt cháy 376 calo – hơn hai chai Stella Artois.

Sơn phòng ở

Nếu giải pháp của bạn cho năm mới là trang hoàng lại nhà cửa, bạn sẽ hài lòng khi biết nó đốt cháy 306 calo. Nếu công việc diễn ra lâu hơn, mà rất hay như vậy, và phải mất bốn giờ thì sẽ có 1200 calo bị đốt cháy cho một bức tường sơn – bằng hai chiếc Big Macs.

Cẩm Tú

Theo Independent

Từ khóa:
  • giảm cân

  • lượng calo

  • làm việc nhà