Hai người này bị bắt vì liên quan vụ ném vỡ kính xe khách chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội.

Trao đổi với Zing sáng 15/12, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp 2 nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường (ở số 382 Lý Bôn, TP Thái Bình) để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Hai người bị bắt là V. (trú TP Thái Bình) và K. (trú huyện Vũ Thư, Thái Bình). Theo lời khai ban đầu, hôm 6/12, V. điều khiển xe máy chở K. bám theo xe khách của tài xế Nguyễn Minh Lập (31 tuổi, trú huyện Tiền Hải). Sau đó, họ ném vỡ kính xe này.

“V. là người điều khiển xe, K. là người dùng gạch ném vỡ kính xe”, lãnh đạo Công an TP Thái Bình nói.

Bắt 2 đàn em của Cường 'Dụ'

Xe khách của anh Lập bị ném vỡ kính. Ảnh: NVCC.

Trước đó, ngày 14/12, Công an TP Thái Bình đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cường (tức Cường “Dụ”, 42 tuổi, Giám đốc công ty Phúc Cường). Theo cảnh sát, Cường “Dụ” bị tình nghi đứng sau vụ ném vỡ kính xe khách.

Cùng ngày, cảnh sát đã khám xét nhà ở, văn phòng công ty của Cường, qua đó thu giữ nhiều tài liệu và hung khí như đao, dao, kiếm…

Cơ quan chức năng cho biết Cường có tiền án về các tội Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra việc Cường “Dụ” có một số hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm đòi bảo kê, thu phí các chủ xe khách chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội.

Bắt 2 đàn em của Cường 'Dụ'

Công an khám xét văn phòng của Công ty Phúc Cường. Ảnh: CTV.

Theo trình báo của anh Nguyễn Minh Lập (chủ xe khách 29 chỗ chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội), ngày 6/12, xe của anh này bị 2 người đàn ông chạy xe máy đập vỡ kính chắn gió. Khi tố cáo sự việc với công an, tài xế bị một nhóm người gọi điện đe dọa.

Đến sáng 10/12, anh Lập bị một ôtô con chặn ở xã Nam Hà, huyện Tiền Hải. Sau đó, nạn nhân và phụ xe bị nhóm côn đồ hành hung phải nhập viện.

Đại tá Lê Hồng Chương, Trưởng công an huyện Tiền Hải, cho biết đơn vị này đã xác định danh tính và triệu tập nhóm người hành hung tài xế Lập.

Nguồn: https://zingnews.vn/bat-2-dan-em-cua-cuong-du-post1163389.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!