Pháp Luật

Bị cào rách tay vì người dân tới nhận hỗ trợ quá đông gây mất kiểm soát nhưng Thủy Tiên vẫn bình tĩnh nói điều này

Thủy Tiên tâm sự, đọc những lời chỉ trích từ cư dân mạng đôi khi cũng cảm thấy buồn.

Trên trang cá nhân mới đây, Thủy Tiên đã có những chia sẻ về câu chuyện trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ tùy theo mức độ khó khăn.

Cụ thể, Thủy Tiên cho hay, quy trình phát tiền được tiến hành sau khi đoàn của cô đã có danh sách cụ thể chi tiết từ địa phương. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ kết hợp cùng người dân mỗi địa phương để xác minh từng vùng xem đời sống ở đâu khó khăn hơn thì giúp trước. 

Thủy Tiên chia sẻ: “Một số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác. Có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước… tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ”. 

Chia sẻ mới nhất của Thủy Tiên.

Chia sẻ mới nhất của Thủy Tiên.

Bị cào rách tay vì người dân tới nhận hỗ trợ quá đông gây mất kiểm soát nhưng Thủy Tiên vẫn bình tĩnh nói điều này - 1

Nữ ca sĩ khẳng định bản thân không làm một cách tự phát “thích cho bao nhiêu thì cho”. “Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10 triệu. Tiên có quay livestream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá”, Thủy Tiên tâm sự.

Ngoài ra, những vùng ngập vừa hoặc ít hay có hoàn cảnh khó khăn nhưng các đoàn từ thiện khác vẫn dễ dàng tiếp cận thì Thủy Tiên cho hay, cô hỗ trợ ít hơn một chút, tầm từ 6 triệu đổ xuống. Tất cả đều tùy vào tình hình thực tế của người dân mà hỗ trợ, chứ không hề làm theo cảm tính như nhiều ý kiến trên mạng nói. 

Thủy Tiên cũng tiết lộ, có nhiều nơi khó khăn quá, dẫn tới việc người dân mất kiểm soát, khiến cô bị cào rách tay. “Thay vì bực tức thì Tiên nghĩ thấy thương họ hơn, tại người ta khổ quá, đói quá nên mới như thế… thương còn không hết giận làm gì tội họ”, Thủy Tiên viết. 

Tâm sự về câu chuyện người dân vùng lũ được nhận tiền cứu trợ do cô phát mà đem bỏ bánh chưng của các đoàn từ thiện khác, Thủy Tiên mọi người không nên nghĩ như vậy. “Do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm”, Thủy Tiên nói. 

Bị cào rách tay vì người dân tới nhận hỗ trợ quá đông gây mất kiểm soát nhưng Thủy Tiên vẫn bình tĩnh nói điều này - 4

Thủy Tiên tâm sự, ngoài kia vẫn còn nhiều người ghen ghét rồi đặt điều, đôi khi đọc những bình luận ác ý khiến cô không khỏi buồn lòng: “Đến nơi, trời mưa tầm tã mà người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm, nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt”.

Nữ ca sĩ khẳng định, thay vì nhìn vào tiêu cự thì hãy nhìn vào những mặt tích cực. Cô không quên lấy ví dụ về một bác tới nhận tiền cứu trợ, nhưng sẵn sàng nhường để mọi người nhận hết rồi bác mới tới lấy phần của mình.

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-cao-rach-tay-vi-nguoi-dan-toi-nhan-ho-tro-qua-dong-gay-mat-kiem-soat-nhung-thuy-tien-van-binh-tinh-noi-dieu-nay-162203110095851311.htm

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button