Thủy Tiên khẳng định: “Mắc gì các bạn chửi rủa Tiên thậm tệ và bắt Tiên xin lỗi? Tiên sai cái gì mà xin?”

Chiều ngày 31/10/2020, Thủy Tiên bất ngờ thông báo dừng phát tiền từ thiện tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị mặc dù cô và đoàn từ thiện đã tới đây và đang phát tiền dở. Nguyên nhân được nữ ca sĩ nhanh chóng chia sẻ trên trang cá nhân:

“Sáng nay (ngày 31/10) phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team dã duyệt.

Thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây”.

Bị dân mạng ép xin lỗi 'bác trưởng thôn' Hải Lăng, Thủy Tiên: Tiên sai cái gì mà xin?

Thủy Tiên thu lại phiếu và tạm ngừng phát quà khi phát hiện điều bất thường trong danh sách người nhận quà ở Hải Lăng.

Sự việc nhanh chóng thu hút dư luận và gây ra những tranh luận trái chiều. Nhiều người bênh vực Thủy Tiên, cho rằng cô rất cứng rắn và đang làm việc theo nguyên tắc, mong muốn có sự công bằng và minh bạch trong công tác từ thiện.

Thế nhưng một số cư dân mạng đã tìm đến nhà vị trưởng thôn nói trên và phản ánh rằng nhà ông cũ kỹ, xập xệ, mảnh vườn trồng trọt thì cây cối đều ngã trơ trọi và bị lũ cuốn trôi hết hoa màu, trong lũ căn nhà bị ngập quá đầu.

Từ đây, làn sóng phản ứng gay gắt với Thủy Tiên, yêu cầu cô xin lỗi trưởng thôn ở Hải Lăng vì cho rằng từ sau bài đăng của nữ ca sĩ, trưởng tôn ở xã Hải Lăng đã bị rất nhiều người chỉ trích, nhục mạ.

Bị dân mạng ép xin lỗi 'bác trưởng thôn' Hải Lăng, Thủy Tiên: Tiên sai cái gì mà xin?

Căn nhà của “bác trưởng thôn” do cư dân mạng chia sẻ.

Sáng 3/11/2020, sau khi tới nhà vị trưởng thôn nọ, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng: “Đây là nhà bác trưởng xóm trên mạng và nhà bác trưởng xóm ngoài đời thật nhé những bạn đang ngày đêm lập group chửi mình.

Ngay cả chính quyền xã họ cũng đã thừa nhận có thiếu sót khi lập danh sách và đang tiến hành rà soát lại danh sách hỗ trợ mình, mắc gì các bạn chửi rủa Tiên thậm tệ và bắt Tiên xin lỗi? Tiên sai cái gì mà xin?

Tiên có để thêm hình nhà của người có tên trong danh sách mà không có phiếu, và hình nhà người không có tên trong danh sách nhưng nhà ngập đến cổ để mọi người rộng đường suy xét nha”.

Bị dân mạng ép xin lỗi 'bác trưởng thôn' Hải Lăng, Thủy Tiên: Tiên sai cái gì mà xin?

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng khẳng định cô đang phối hợp với chính quyền 2 địa phương Triệu Phong và Hải Lăng, sau đó sẽ quay lại thực hiện công tác cứu trợ sau khi có danh sách hợp lý.

Trước đó, trên Dân Việt, ông Trần Văn Kính – Chủ tịch UBND xã Hải Thượng thừa nhận danh sách các hộ ngập lụt nặng được duyệt để nhận quà mà xã gửi cho đoàn của Thủy Tiên là chưa thực sự chính xác.

Ông Kính thừa nhận, lịch trao quà của đoàn ca sĩ Thủy Tiên tại xã quá gấp (tối 30/10 xã mới nhận được lịch trao quà của ca sĩ Thủy Tiên là vào 9h sáng hôm sau), đối tượng rà soát đông, ngập lụt nhiều nên kết quả thống kê còn thiếu sót.

Về việc gia đình trưởng thôn được ưu tiên nhận quà, ông Kính cho hay theo xác minh ban đầu, xóm 1, thôn Thượng Xá có 130 hộ, trong đó có 8 hộ ngập trên 1m, 100 hộ ngập dưới 1m, 22 hộ không bị ngập. Trong 8 hộ bị ngập trên 1m có hộ ông trưởng thôn (trong danh sách mang tên vợ là L.T.G.).

Bị dân mạng ép xin lỗi 'bác trưởng thôn' Hải Lăng, Thủy Tiên: Tiên sai cái gì mà xin?

Thủy Tiên khẳng định sẽ trở lại Triệu Phong và Hải Lăng để hỗ trợ sau khi công tác rà soát đối tượng nhận quà được đảm bảo.

Trước phản hồi của Thủy Tiên về vụ việc, có một số ý kiến cho rằng không nên quá cứng nhắc trong việc tiếp nhận thông tin người nhận quà cứu trợ.

Cụ thể, độc giả Phan Trọng Sơn cho rằng: “Đây đang đi ủng hộ người bị thiệt hại về lũ lụt. Nếu bác trưởng thôn bị ảnh hưởng đủ điều kiện thì vẫn được hỗ trợ chứ!”

Bạn Mai Nguyễn cũng đồng ý với quan điểm nói trên: “Giàu nghèo không quan trọng, quan trọng là Thủy Tiên đưa ra là nhà ai nước ngập trên 1m là được tiền trong đó có nhà bác trưởng thôn. Nếu so sánh giàu nghèo thì không còn là ủng hộ lũ lụt nữa mà là ủng hộ người nghèo”.

Bỏ qua những tranh luận về sự việc “bác trưởng thôn”, đông đảo cư dân mạng đều động viên Thủy Tiên hãy vững vàng tiếp tục công tác cứu trợ: “Đi từng ngõ gõ từng nhà, việc bạn làm rất tốt. Cố lên đừng vì mấy lời thị phi mà nhụt trí. Giữ gìn sức khỏe để tận tâm và sát sao hơn nhé”.

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-dan-mang-ep-xin-loi-bac-truong-thon-hai-lang-thuy-tien-tien-sai-cai-gi-ma-xin-162200311121231405.htm

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!