Cựu siêu mẫu Pháp Ines de la Fressange tiếp tục mang đến những sáng tạo thực hiện cùng thương hiệu UNIQLO trong BST hợp tác mùa Thu Đông 2020; chính thức ra mắt công chúng mộ điệu vào ngày 28/08.

Ines de la Fressange là một cựu siêu mẫu Pháp. Sở hữu chiều cao 1m80 ấn tượng, bà bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình ở tuổi 17 (năm 1974) và là người mẫu đầu tiên ký hợp đồng diễn độc quyền cho nhà mốt Chanel vào năm 1983. Nhắc đến phong cách Paris, giới mộ điệu sừng sỏ thế giới sẽ ngay lập tức nghĩ đến cái tên Ines de la Fressange. Phong cách thanh lịch thoải mái của bà đã làm nên thương hiệu riêng, và đó cũng là lý do bà từng được coi như nàng thơ của rất nhiều nhà thiết kế thời trang lừng lẫy.

Bí quyết mặc đẹp theo phong cách thập niên 70 từ Ines de la Fressange

Với BST hợp tác cùng UNIQLO ra mắt ngày 28/08 tới đây, Ines de la Fressange lấy cảm hứng từ những người phụ nữ mà cô ngưỡng mộ vì đã khắc họa mạnh mẽ tính tự lập và thời trang dành cho phái nữ những năm 1970. Trong số này có thể nhắc đến nữ diễn viên, nhạc sĩ, kiêm người mẫu Jane Birkin và ca nhạc sĩ Françoir Madeleine Hardy.

Bí quyết mặc đẹp theo phong cách thập niên 70 từ Ines de la Fressange

Ines hồi tưởng lại, “Ngược dòng thời gian trở về những năm 70, nhiều người phụ nữ đã luôn khao khát giải phóng bản thân họ khỏi mọi khuôn khổ truyền thống. Những cá nhân mang tư tưởng tự do này đã định hình nên phong cách thời trang riêng và điều hướng cuộc sống của họ theo hướng mới đầy thú vị.” Chính vì vậy, BST Thu Đông lần này hướng đến việc tôn vinh nguồn cảm hứng vô hạn từ những biểu tượng tiên phong về sự tự do.

Trong BST lần này, có 3 xu hướng nổi bật nhất là: Bohemian, Neobourgeois và Mannish. Phong cách Bohemian được tái hiện trong rất nhiều mẫu thiết kế chân váy xếp li xoắn và đầm paisley họa tiết chấm bi. Để phù hợp với mùa Thu Đông, BST mang đến các sản phẩm len dệt kim – với công nghệ dệt 3D liền mạch – mang hoa văn dân gian Fair Isle độc đáo. Neobourgeois (phong cách trung lưu kiểu mới) được thể hiện qua các mẫu áo blouse và váy quấn làm từ chất liệu lụa 100%, dễ dàng kết hợp cùng áo khoác kiểu mouton, áo cardigan dáng dài và quần lửng. Xu hướng Mannish từng được nhiều phụ nữ ưa chuộng vào thập niên 70 được thể hiện qua các mẫu áo khoác dáng dài, áo khoác vải tweed cổ điển, quần nhung, và những trang phục làm nên hình ảnh mạnh mẽ, cá tính cho người mặc.

Bí quyết mặc đẹp theo phong cách thập niên 70 từ Ines de la FressangeBí quyết mặc đẹp theo phong cách thập niên 70 từ Ines de la FressangeBí quyết mặc đẹp theo phong cách thập niên 70 từ Ines de la Fressange

Thực hiện: Tuấn Anh