Thời Trang

BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2020: Những nàng công chúa punk kiều diễm và nổi loạn

Qua ống kính của nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Mikael Jansson, 30 bộ trang phục mang đậm giá trị di sản cổ điển của nhà mốt Chanel cộng hưởng cùng vẻ cá tính, mạnh mẽ của phong cách rocker-chic của BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Haute Couture làm say lòng bao tín đồ thời trang xa xỉ.

BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 do Giám đốc Sáng tạo Virginie Viard dẫn dắt là lời tri ân đến nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld – người đã vực dậy đế chế Chanel trên bờ vực lụi tàn và đưa Chanel trở thành nhà mốt đẳng cấp trong ngành thời trang toàn cầu. Với 30 thiết kế trang phục được may đo tỉ mỉ, NTK Virginie Viard hướng ánh nhìn của giới mộ điệu đến thế giới xa hoa, tráng lệ của Karl Lagerfeld. Các thiết kế đa phần sử dụng chất vải tweed trứ danh của nhà mốt, nhưng được điểm xuyết thêm chi tiết sequin óng ánh, phần đường viền trên áo bolero được tô vẽ bắt mắt, những mẫu đầm xếp tầng tuyệt đẹp và những món nữ trang đắt giá trong BST Nữ trang Cao cấp góp phần làm nên những khung hình đậm chất thơ của Chanel.

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 1

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 2

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 3

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 4

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 5

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 6

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 7

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 8

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 9

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 10

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 11

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 12

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 13

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 14

bst chanel haute couture thu dong 2020 - 15

Tôi thường nghĩ về nàng công chúa punk bước ra từ Nhà hát Le Palace vào một buổi sáng tinh mơ“, NTK Virginie Viard chia sẻ. “Rạng rỡ trong chiếc đầm lụa taffeta, tóc búi to, choàng áo lông vũ và nhiều trang sức lộng lẫy“. Và đây cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo của nữ Giám đốc Nghệ thuật của Chanel bởi “Karl Lagerfeld thường cùng với những quý cô ăn diện sang trọng nhưng cũng khá lập dị đến Nhà hát Le Palace này“.

Để hoàn thành BST chỉn chu nhất, Chanel đã bắt tay làm việc với các đối tác thêu may của hãng, bao gồm xưởng dệt vải tweed Lesage và chuyên gia về kỹ thuật may đo dòng haute couture và dập nếp Lemarié.

‘It’s Haute Couture’ — see Virginie Viard and the artisans at work, as captured through filmmaker Loïc Prigent’s lens ahead of the Fall-Winter 2020/21 collection presentation. Unveiled on July 7th from 12pm Paris time. #CHANELHauteCouture #CHANEL @LoicPrigent

A post shared by CHANEL (@chanelofficial) on

Nếu như BST Haute Couture Xuân Hè 2020 lấy cảm hứng từ sự mộc mạc nhưng đầy khắc nghiệt tại tu viện Aubazine – nơi gắn liền với thời thơ ấu của Gabrielle Chanel – thì trong BST Haute Couture Thu Đông 2020 này, “tôi muốn đi ngược lại với những điều tôi đã làm lần trước, tôi muốn hướng bộ sưu tập của mình đến sự tinh tế và phức tạp“, NTK Virginie Viard tâm sự. .

 

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button