Trang Chủ Bạn Có Biết Chậm kinh nguyệt một tháng có sao không?
Nguyên nhân của hiện tượng chậm kinh

Chậm kinh nguyệt một tháng có sao không?

49

Câu hỏi:

Cách đây khoảng 40 ngày, cháu và người yêu có quan hệ với nhau, nhưng đó là thời điểm mà đã qua thời gian rụng trứng do đó chúng cháy không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ. Nhưng sau thời gian đó cháu không có kinh nguyệt, đến nay cháu đã chậm một tháng rồi ạ. Cháu đã đi mua que thử thai để thử rồi nhưng kết quả chỉ báo 1 vạch. Vì thế bác sĩ cho cháu hỏi là vì sao cháu bị chậm kinh và chậm một tháng có làm sao không ạ?

Trả lời:

Biểu hiện kinh nguyệt là dấu hiệu thường thấy ở nữ giới, bình thường thì kinh nguyệt sẽ chỉ xảy ra 1 lần vào 1 tháng nhưng nó chịu sự tác động của các yếu tố bên ngoài và ở trong cơ thể vì vậy chu kì kinh có thể diễn ra không đúng theo quy luật bình thường. Những vấn đề thường gặp ở nữ giới đó là chậm kinh nguyệt.

Chậm kinh là hiện tượng mà đến ngày có kinh nguyệt mà vẫn chưa xuất hiện, chỉ cần chậm so với chu kì khoảng 5 ngày là đã được tính là chậm chu kì kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây nên chậm kinh nguyệt

Theo như trường hợp của bạn thì bạn đã bị chậm 1 tháng, đây được xem là bất thường và khá lớn đối với chu kì kinh nguyệt, nguyên nhân dẫn đến có thể là do:

• Bạn có em bé: Vấn đề là do bạn đã quan hệ tình dục vào thời gian trước đó, tuy thời điểm đó được xem là thời gian an toàn nhưng không có gì là tuyệt đối cả. Bạn vẫn có khả năng đã có em bé. Và không loại trừ trường hợp là que thử thai của bạn cho kết quả sai. Do đó để chắc chắn thì bạn cần ra mua thêm que thử thai để thử lại cho chắc chắn.

Chậm kinh nguyệt một tháng có sao không?

Nguyên nhân của hiện tượng chậm kinh

• Bị mắc hội chứng buồng đa năng: Đây được xem là căn bệnh xảy ra khá phổ biến ở nữ giới. khi bị mắc hội chứng này thì các nang trứng không thể chín được sẽ gây nên hiện tượng chậm kinh nguyệt ở nữ giới, mất kinh hay có kinh nguyệt giả.

• Cân nặng chuyển biến đột ngột: Việc các chị em phụ nữ có cân nặng thay đổi đột ngột sẽ gây nên sự rối loạn hóc môn trong cơ thể, đây được xem như là nguyên nhân gây nên tình trạng khiến các chị em bị chậm kinh.

• Hoạt động của tuyến giáp xảy ra vấn đề: Việc hóc môn bị thay đổi đột ngột hay không ổn định sẽ làm ảnh hưởng tới tuyến dưới đồi làm cho chị em bị mất kinh nguyệt.

• Tâm lý: Yếu tố tâm lý cũng là yếu tố trực tiếp, lớn gây ảnh hưởng tới chu kì kinh của chị em phụ nữ Vấn đề này thường xảy ra đối với những chị em có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn, nảy sinh ra những lo lắng sẽ làm cho hiện tượng chậm kinh xảy r.

• Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc tránh thai có thể làm cho các bạn gái mắc phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, hay kinh nguyệt không đều hay dấu hiệu mất kinh tạm thời.
Một yếu tố khác có thể xảy ra đó là do các chị em đã mắc phải một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, u xơ cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm tắc ống dẫn trứng… tất cả nguyên nhân đều có thể gây nên hiện tượng chậm kinh.

Chậm kinh nguyệt một tháng có sao không?

Nguyên nhân của hiện tượng chậm kinh

Xem thêm:

  • Viêm bàng quang có quan hệ được không?
  • Phá thai có dẫn tới vô sinh không?

Chậm kinh một tháng có sao không?

Đối với những chị em chậm kinh nguyên nhân là do tâm lý, căng thẳng thì không nên phải lo nghĩ nhiều chỉ cần duy trì thói quen sinh hoạt tốt, khoa học thì tình trạng sẽ được khắc phục.
Nếu chậm kinh là do bệnh lý thì tùy theo nguyên nhân hình thành bệnh mà ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau, nếu các chị em mà mắc phải các bệnh phụ khoa nếu không kịp thời điều trị sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng gây không tốt dối với sức khỏe nữ giới.
Tóm lại là tùy theo trường hợp nó sẽ có tác động tới sức khỏe của chị em phụ nữ. Hiện nay tình trạng của bạn là đã chậm kinh một tháng thì bạn nên tới những cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm thông tin y học Việt Nam tại đây