Dân trí

Chàng trai nặng 165kg đã giảm đi một nửa số cân nặng của mình để có cơ hội trở thành ngôi sao ca nhạc bởi anh hiểu rằng “không ai muốn xem một ca sĩ nặng 165kg trình diễn”.

Nỗ lực thay đổi hình ảnh của chàng trai đã khiến khán giả của chương trình “The Voice” Anh phải kinh ngạc. Ngay lập tức câu chuyện của thí sinh Rick Snowdon, 29 tuổi, đến từ hạt Durham đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Chàng trai tóc dài sở hữu ngoại hình ấn tượng đã lựa chọn trình bày nhạc phẩm “I Put A Spell On You”. Rick Snowdon cho biết anh đã tự khóa mình trong phòng, tránh xa khỏi mọi giao tiếp xã hội trong suốt 4 năm bởi anh cảm thấy quá thất vọng về ngoại hình “phì nộn” của mình từ khi mới ở tuổi 22.

“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
Rick Snowdon, 29 tuổi, đến từ hạt Durham, Anh đã tự khóa mình trong phòng suốt 4 năm bởi cảm thấy quá thất vọng về ngoại hình của mình.
“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
Trong chương trình “The Voice” phiên bản Anh, Rick Snowdon đã lựa chọn trình bày nhạc phẩm “I Put A Spell On You”. Rick đã chia sẻ về quá trình lấy lại vóc dáng của mình bởi anh hiểu rằng “không ai muốn xem một ca sĩ nặng 165kg trình diễn”.

Thí sinh Rick Snowdon trên sân khấu “The Voice” phiên bản Anh

Sau phần trình diễn thành công khiến 3 giám khảo quay ghế lại để lựa chọn mình, Rick Snowdon đã chia sẻ “kỳ tích” mà anh đã dày công thực hiện bên cạnh việc luyện rèn giọng hát, đó chính là luyện tập hình thể để có được một ngoại hình hấp dẫn như ngày hôm nay, bởi Rick biết rằng “không ai muốn xem một ca sĩ nặng 165kg trình diễn”.

Giọng hát hay, ngoại hình đẹp, và một câu chuyện ấn tượng đã khiến Rick Snowdon ngay lập tức để lại dấu ấn sâu đậm với khán giả và cái tên của anh đã trở thành một từ khóa hot trên mạng xã hội Anh những ngày qua.

Rick chia sẻ trên sân khấu “The Voice” Anh rằng: “Trong suốt quá trình trưởng thành của mình, tôi đã luôn bị thừa cân, tôi dần trở nên béo hơn và béo hơn. Tôi cảm thấy rất xấu hổ và tự ti về hình thể của mình. Tôi không muốn ra ngoài gặp gỡ mọi người. Tôi tự khóa mình trong phòng suốt 4 năm rưỡi, dù đáng lẽ đó phải là những ngày tháng đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ”.

“Tôi dần phát triển tình yêu dành cho âm nhạc, tôi tự học cách chơi ghita. Điều duy nhất tuyệt vời đối với tôi hơn việc ăn, đó chính là ca hát, nhưng không ai muốn xem một ca sĩ nặng 165kg trình diễn” – Rick cho biết ở những thời điểm tồi tệ nhất, anh thậm chí còn sợ nhìn vào gương và đã phải nhắm mắt khi tắm để không phải nhìn thấy thân thể với vòng eo 142cm của mình.

“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
Rick của hiện tại đã từng là một chàng trai béo phì lánh xa mọi người vì tự ti, tự giam mình trong phòng suốt 4 năm rưỡi.
“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
Rick Snowdon đã quyết định tham gia thử giọng tại “The Voice” sau khi giảm cân thành công và muốn truyền cảm hứng cho những người béo phì khác có thêm động lực để thay đổi cuộc sống của họ và dám theo đuổi ước mơ.

Đối vói Rick, âm nhạc đã truyền cảm hứng cho anh thay đổi chính mình: “Nếu không có âm nhạc, có lẽ tôi đã ăn đến chết”.

Việc giảm cân đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của Rick: “Giờ đây, tôi đã giảm cân thành công, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người để thấy rằng nếu họ bị thừa cân, họ hoàn toàn có thể giảm cân để theo đuổi ước mơ. 10 năm trước tôi không bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày mình đứng trên sân khấu này”.

“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
Phần trình diễn của Rick Snowdon đã gây ấn tượng mạnh với các giám khảo trong phần thi giấu mặt. Đến khi họ được nghe câu chuyện của Rick, sự ấn tượng còn mạnh mẽ hơn nữa.
“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
Trước khi đến với chương trình, Rick cũng đã chia sẻ chi tiết quá trình thay đổi ngoại hình của mình trên mạng xã hội và thu hút rất đông cư dân mạng theo dõi hành trình anh giảm đi một nửa số cân nặng của mình.
“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát

Đối với Rick, nếu không có âm nhạc, có thể anh đã “ăn mãi cho tới chết”.

“Chàng béo” giảm một nửa cân nặng để đi thi hát
Khi xuất hiện trên sân khấu “The Voice” với một ngoai hình hấp dẫn, Rick đã chia sẻ câu chuyện về nỗ lực phi thường của mình để anh có được sự tự tin khi đứng trên sân khấu.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Từ khóa:
  • béo phì

  • thay đổi hình ảnh

  • giảm cân thành công

  • giảm cân

  • thi hát

  • thừa cân

  • theo đuổi ước mơ

  • The Voice