Dân trí

Cùng với sự nở rộ của những ứng dụng làm đẹp và ngày càng có thêm nhiều kỹ thuật trang điểm được áp dụng khiến cho những cô gái luôn trở nên xinh đẹp và lung linh trên mạng xã hội khiến không ít chàng trai cảm thấy bị “say nắng”. Chỉ đến khi gặp mặt trực tiếp ở ngoài đời, không ít người đã phải “vỡ mộng”…

Một câu chuyện tình online “cười ra nước mắt” mới đây đã được Lưu Dương, CEO của hãng công nghệ Smartisan và là nhà sáng lập mạng xã hội Bullog của Trung Quốc chia sẻ lên trang mạng xã hội cá nhân của mình và nhanh chóng “gây sốt” trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc.

Theo đó một chàng trai sống tại thành phố Trùng Khánh đã gặp mặt và làm quen với một cô gái sống tại Bắc Kinh thông qua mạng xã hội. Ngoại hình xinh đẹp của cô gái này đã nhanh chóng “đánh gục” trái tim của chàng trai.

Chàng trai chi hơn 1 tỷ đồng để tán tỉnh bạn gái qua mạng, “vỡ mộng” khi gặp mặt trực tiếp

Cô gái với gương mặt xinh đẹp trên mạng xã hội…

Để lấy lòng “người đẹp”, chàng trai này đã không ngại ngần chi tiền để mua nhiều món qua đắt giá tặng cho cô gái.

Sau một thời gian nói chuyện qua mạng, chàng trai cũng có cơ hội được gặp mặt trực tiếp cô gái khi anh phải đến Bắc Kinh để chữa bệnh. Tuy nhiên điều đáng nói là dung nhan ngoài đời thực của “nữ thần trong mộng” khác hoàn toàn so với những gì mà anh chàng này nhìn thấy thông qua các hình ảnh và video trên mạng xã hội.

“Trong nửa năm làm quen và tán tỉnh, tôi đã chi ra hơn 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) để tặng quà cho cô ấy. Cuối cùng khi tôi gặp “nữ thần trái tim của tôi” tại Bắc Kinh, trái tim của tôi đã tan vỡ”, chàng trai chia sẻ lên trang mạng cá nhân của mình sau khi được gặp “người trong mộng”.

Chàng trai này cũng không quên chia sẻ hình ảnh thật và hình ảnh được đăng tải lên mạng của cô gái để mọi người có thể so sánh.

Chàng trai chi hơn 1 tỷ đồng để tán tỉnh bạn gái qua mạng, “vỡ mộng” khi gặp mặt trực tiếp

Nhưng mặt thật của cô khiến nhiều người thất vọng

Sau khi “câu chuyện tình” này gây sốt trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thông cảm với chàng trai vì đã tốn một số tiền không nhỏ cho một cô gái không đúng như mình trông đợi. Trong khi đó không ít cư dân mạng lại lên tiếng chỉ trích chàng trai này khi cho rằng anh hoàn toàn tự nguyện khi tặng quà cho cô gái và anh mất tiền chỉ vì quá coi trọng nhan sắc bên ngoài.

“Đây là một bài học cho anh ấy, đừng tin vào những gì thấy trên mạng. Anh ấy đã tặng quà cho cô ấy chỉ vì cô ấy xinh đẹp trên mạng, không có nghĩa là cô ấy cũng xinh đẹp ngoài đời thường”, một cư dân mạng bình luận.

T.Thủy

Từ khóa:
  • hẹn hò qua mạng

  • dở khóc dở cười

  • yêu qua mạng

  • hot girl