Thời Trang

Chiêm ngưỡng các thiết kế ấn tượng từ BST phụ kiện thời trang lấy cảm hứng từ thổ cẩm Ba-na

Sau thành công của các bộ sưu tập kết hợp với thổ cẩm Chăm, theMay tiếp tục hành trình truyền tải nét đẹp truyền thống thông qua việc kết hợp với chất liệu thổ cẩm Ba-na. Bằng các thiết kế có tính ứng dụng cao và phù hợp với phong cách đương đại, nhà mốt Việt đã tái định nghĩa giá trị và vị thế của văn hóa thổ cẩm trong ngành thời trang phụ kiện với BST Sunshine and Moonlight.

Xuất phát từ các họa tiết sống động và gần gũi với cuộc sống đời thường của dân tộc Ba-na, hình ảnh Mặt Trăng và Mặt Trời là nguồn cảm hứng cho theMay ra mắt BST Sunshine and Moonlight. Nhờ cộng hưởng với cách sử dụng hình tượng sánh đôi, người tiêu dùng có thể cảm nhận câu chuyện văn hóa của dân tộc Ba-na ẩn trong đó. Dù là đối với những tâm hồn ưa sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần ấn tượng, hay những cá tính táo bạo, chuộng gu ăn mặc khác biệt thì đều có thể chọn được mẫu phụ kiện phù hợp với phong cách của mình.

Nhờ ý tưởng và kỹ thuật thiết kế của chính nhà mốt, các dấu ấn đặc trưng của thổ cẩm Ba-na được biến hóa về mặt màu sắc trên nền hoa văn gốc nhằm đáp ứng thị hiếu của người dùng và vẫn đảm bảo giá trị truyền thống vốn có của sản phẩm. Đến với BST Sunshine and Moonlight, giới mộ điệu sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cách phối hợp màu sắc có phần bắt mắt và đa dạng hơn. Đây cũng chính là bước chuyển mình quan trọng của các nghệ nhân trong nhóm làng nghề mà theMay hợp tác. Đặc biệt hơn, các sản phẩm của thương hiệu đều được kết hợp cùng kim loại được nhập từ Nhật Bản nhằm hạn chế tình trạng kích ứng da và sử dụng các loại hạt phụ trợ như hạt đá bán quý, pha lê, hạt gỗ cao cấp. 

Tương tự như các nhóm dân tộc anh em khác, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Ba-na cũng chứa đựng cái hồn riêng của nơi đất đỏ ba-zan. Từng đường nét, họa tiết dệt đều xuất phát từ những yếu tố liên quan đến cuộc sống đời thường của họ. Dấu ấn đặc trưng nhất mà người xem có thể dễ dàng nhận thấy chính là các họa tiết hoa văn đối xứng, áp dụng triết lý âm dương, phản ánh quan niệm vũ trụ và sử dụng những hình mẫu như mặt trời, núi rừng, cây nêu hay nhà rông.

Bài : Đẹp Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button