Kiến Trúc

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý

Dân trí

Tòa lâu đài được giới thiệu trong bài viết này là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất của vùng Tuscan, Italia. Được xây dựng từ tận thế kỷ thứ 15, đây chính là sản phẩm của kiến trúc sư huyền thoại Filippo Brunelleschi, làm theo yêu cầu của một gia đình quý tộc.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 1

Từ bên ngoài, có thể nhận thấy rằng, công trình vẫn mang đầy đủ dáng dấp của một tòa lâu đài châu Âu thời phong kiến. Đó chính là kết cấu đá và gạch vững chãi, thiết kế tường bao với lỗ châu mai, hay các tháp canh đứng sừng sững. Ngoài ra, lâu đài này còn sở hữu cả một tháp đồng hồ, nhà nguyện riêng và thậm chí là lối đi bí mật dưới lòng đất, đề phòng các tình huống hiểm nghèo.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 2

Hệ thống tường bao này được đánh giá là có thiết kế đẹp bậc nhất so với các lâu đài còn lại trong vùng. Được biết, ngay tại tường thành còn có hẳn một lối đi tương đối rộng rãi, nơi giờ có thể sử dụng cho nhu cầu ngắm cảnh của gia chủ từ trên cao.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 3

Phòng tiệc chính của tòa lâu đài có thiết kế đậm chất miền Địa Trung Hải, và đương nhiên là từng chi tiết tại không gian này đều toát lên vẻ quý tộc, sang trọng. Đặc biệt hơn, trong quá khứ, đức vua và giáo hoàng đã từng ngự tại căn phòng này để tổ chức các sự kiện quan trọng. Theo ước tính, phòng dự tiệc có thể phục vụ tối đa cho 180 vị quan khách.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 4

Những tòa lâu đài châu Âu luôn sở hữu cho mình hệ thống trần nhà được trau chuốt hết sức tỉ mỉ, thường là bằng các bức bích họa, phù điêu cỡ lớn và công trình này cũng không phải là ngoại lệ.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 5

Phòng ngủ chính gần như vẫn giữ được toàn vẹn sự nguyên bản của nó, từ các phẩm nghệ thuật, cách thiết kế cho đến hệ thống đồ nội thất được bố trí tại đây.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 6

Ở trung tâm của lâu đài chính là một khoảng sân chữ nhật kích thước lớn. Tại đây còn có hai dãy hành lang là nơi để mọi người có thể vừa thư giãn, uống trà vừa tận hưởng tiết trời ôn hòa của miền Địa Trung Hải.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 7

Khoảng sân này thường được sử dụng làm nơi tổ chức các bữa ăn tối ngoài trời. Thiết kế của nó mang đậm phong cách của những công trình thời kỳ phục hưng.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 8

Trong khuôn viên của tòa lâu đài còn có cả nông trại trồng olive và loại nho dùng để sản xuất rượu vang nổi tiếng của Italia

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài 600 năm tuổi tuyệt đẹp tại Ý - 9

Minh Nhật

Theo ES

Từ khóa:
  • kiến trúc

  • nhà đẹp

  • tòa lâu đài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button