Trang Chủ Sức Khỏe Chiến lược phòng chống ung thư
liệu pháp chống ung thư

Chiến lược phòng chống ung thư

35

CHIẾN LƯỢC PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Cần ghi nhớ rằng không có một giải pháp đơn lẻ nào là quan trọng hơn, nghĩa là cần phải thực hiện đồng thời tất cả các giải pháp trong chiến lược chống ung thư mới có thể đem lại hiệu quả trong tiêu diệt và đẩy lùi ung thư!

Chiến lược phòng chống ung thư

Chiến lược phòng chống ung thư???

 • Chiến lược phòng chống ung thư bao gồm giải pháp tổng thể các biện pháp trị liệu nhằm ngăn chặn sự tiến triển của ung thư, từng bước đẩy lùi ung thư, đem lại cuộc sống có chất lượng tốt hơn cho người bệnh ung thư. Chiến lược phòng chống hướng tới việc sử dụng các Liệu pháp bổ sung hoặc Liệu pháp thay thế trong điều trị ung thư. Chiến lược phòng chống ung thư cũng giúp dự phòng ung thư hiệu quả.
 • Chiến lược toàn diện chống ung thư là sáng kiến của Viện ung thư, được nghiên cứu, tổng hợp và phát triển dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học và thực nghiệm lâm sàng từ các đơn vị chuyên nghiên cứu và điều trị ung thư có uy tín ở Mỹ, Anh, Châu Âu, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bởi vậy, các giải pháp trị liệu được giới thiệu trong Chiến lược đều được dựa trên các nghiên cứu khoa học và thực nghiệm lâm sàng, kinh nghiệm điều trị ung thư của các thầy thuốc và các nhà khoa học trên thế giới.
 • Tại sao cần một Chiến lược toàn diện chống ung thư?
 • Ung thư là một căn bệnh quái ác nhất trong những căn bệnh quái ác. Cơ chế bệnh sinh rất phức tạp, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh hình thành từ tế bào, là đơn vị nhỏ nhất cấu thành mô và các cơ quan của cơ thể. Bởi vậy, khi điều trị ung thư thì các liệu pháp cần hướng tới việc phục hồi chức năng sinh lý cho đơn vị tổn thương nhỏ nhất: đó là tế bào. Ở một khía cạnh khác, khi ung thư đã hình thành trong cơ thể, đến mức ít nhiều gây ảnh hưởng tới những cơ quan nơi nó làm tổ hay nói cách khác là khi đã “phát bệnh” thì khi đó đã có thời gian ủ bệnh khá lâu rồi, thậm chí có thể tới 5 năm, 10 năm. Bởi vậy, khi được phát hiện thì cơ thể người bệnh phải đối phó với hàng loạt các vấn đề như thiếu oxy tế bào, cơ thể bị tổn thương nặng nề, môi trường tế bào bị axit hóa nặng, hệ miễn dịch suy yếu một cách nghiêm trọng, các độc tố cơ thể gây nhiễm trùng và nhiễm độc nặng, v.v… Những yếu tố này nếu không ngăn chặn sẽ làm ung thư phát triển và lây lan rất nhanh trong cơ thể người bệnh. Đây cũng là cơ sở giải thích tại sao trong giai đoạn tấn công cần thực hiện đồng bộ các giải pháp của Chiến lược toàn diện chống ung thư.
 • Những nguyên tắc khi áp dụng Chiến lược toàn diện chống ung thư để điều trị ung thư
 • Chiến lược toàn diện chống ung thư đòi hỏi cần phải tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây:
 • Nghiên cứu và hiểu rõ được cơ chế tác dụng, cơ sở khoa học của từng giải pháp mà Chiến lược để cập.
 • Khi đã quyết định áp dụng các giải pháp của Chiến lược toàn diện chống ung thư thì điều cần làm tiếp theo là tìm hiểu kỹ các sản phẩm tương ứng với mỗi giải pháp trị liệu. Cần hiểu rõ về lợi ích của sản phẩm, cơ chế tác dụng, cơ sở khoa học, sản phẩm tác động tới mắt xích nào của sự hình thành và phát triển ung thư…
  Trong giai đoạn tấn công (từ 3-9 tháng tùy từng tình trạng bệnh) cần thực hiện đồng bộ tất cả các giải pháp của Chiến lược toàn diện, không được thiên vị một giải pháp nào. Sau giai đoạn này, tùy từng tình trạng cụ thể để có một chiến lược chữa trị cụ thể, hù hợp và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.
  Tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các chế độ ăn, uống, thở, luyện tập hàng ngày theo “Thời gian biểu” đã định ra.
  Theo dõi chặt chẽ những “dấu hiệu” của cơ thể để tham vấn ý kiến của Bác sỹ, chuyên gia nhằm điều chỉnh kịp thời
  Kiên định và nghiêm khắc với bản thân. Không buông thả, chủ quan trong sinh hoạt hàng ngày khi sức khỏe được hồi phục hoặc ở trạng thái ổn định.
 • Các giải pháp trị liệu của Chiến lược
 • Các giải pháp trị liệu được bao gồm vào các nhóm sau:
 • Tăng sức mạnh hệ miễn dịch
  Tăng oxy tế bào
  Giải độc cơ thể và giải độc gan
  Kiềm hóa cơ thể
  Chống oxy hóa và chống gốc tự do
  Chống phân bào, tạo mạch và di căn
  Cung cấp đầy đủ các Enzyme
  Giảm đau – Chống viêm và chống thiếu máu
  Chế độ ăn và dinh dưỡng chống ung thư
  Chăm sóc tinh thần cho người bệnh
  Giảm Stress cho người bệnh.
 • Bên cạnh đó liệu pháp miễn dịch là một dạng điều trị sử dụng một số thành phần của hệ miễn dịch để chống lại các tế bào ung thư. Liệu pháp này có thể thực hiện bằng cách kích thích trực tiếp hệ miễn dịch của chính cơ thể người bệnh hoặc cung cấp cho hệ miễn dịch của người bệnh một số yếu tố bổ sung, ví dụ các kháng thể đơn dòng, để chúng hoạt động có hiệu quả hơn trong việc tấn công tế bào ung thư.
 • Chúng ta biết rằng hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân”lạ” xâm nhập vào cơ thể (ví dụ như vi khuẩn, virut hoặc các tế bào không thuộc cơ thể…). Thông thường khi hệ miễn dịch phát hiện yếu tố được coi là “lạ” chúng sẽ tấn công và tiêu hủy những tế bào chứa vật chất đó. Tế bào ung thư, với sự bất ổn định về mặt di truyền, cũng biểu hiện những yếu tố bất thường (hay còn gọi là những kháng nguyên đặc hiệu ung thư) trên bề mặt tế bào. Những yếu tố này cũng có thể kích hoạt sự nhận diện của hệ miễn dịch dẫn đến các phản ứng tấn công và loại bỏ các tế bào ung thư. Tuy nhiên thực tế cho thấy các tế bào ung thư lại có rất nhiều cách khác nhau để lẩn trốn hệ miễn dịch, và thậm chí ức chế các phản ứng tấn công của hệ miễn dịch đối với chúng. Chính sự mất khả năng kiểm soát của hệ miễn dịch đối với tế bào ung thư dẫn đến sự hình thành và phát triển khối u trong cơ thể. Khi hệ miễn dịch của cơ thể không hoạt động tốt, hóa trị và xạ trị không thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách hiệu quả. Do vậy cần phải củng cố hệ miễn dịch, hoạt hóa các tế bào làm nhiệm vụ nhận diện và tấn công tế bào ung thư, tăng hiệu quả điều trị cho các phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị…