“Tôi quen biết Cường Dụ nhiều năm nay và từng lái xe cho công ty anh ấy nhưng vẫn bị chèn ép. Tôi không sợ khi tố cáo vì tin tưởng sẽ được bảo vệ”, tài xế Lập kể.

Xuất viện sau khi bị nhóm lạ mặt chặn đánh, anh Nguyễn Minh Lập (chủ xe khách chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội) đã chia sẻ với Zing về quyết định tố cáo Nguyễn Văn Cường (Cường “Dụ”, 42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường).

“Tôi không lo sợ khi tố cáo. Tôi tin tưởng các cơ quan chức năng sẽ bảo vệ tôi”, anh Lập mở đầu câu chuyện.

Anh Lập cho biết từng là chủ kiêm tài xế xe khách từ năm 2015. Theo người đàn ông này, thời điểm đó, Cường “Dụ” đã hoạt động bảo kê ở bến xe nên họ quen biết nhau.

Cuối năm 2018, do chuyển hướng làm ăn, anh Lập bán xe. Sau khi giao dịch hoàn tất, anh này đã dẫn khách mua xe đến chào hỏi Cường.

Chủ xe khách kể về việc tố cáo Cường 'Dụ'

Ôtô gắn logo Phúc Cường chèn ép xe khách của anh Lập. Ảnh cắt từ camera.

Năm 2019, do làm ăn thua lỗ, anh Lập lái xe thuê cho công ty của Cường. Vài tháng sau, anh vay mượn được khoản tiền nên quyết định mua xe chạy tuyến Thái Bình – Yên Nghĩa (Hà Nội). “Thời điểm xin nghỉ việc và mua xe, tôi có nói chuyện với Cường. Tuy nhiên, ở Tiền Hải cũng có một xe khách chạy cùng tuyến nên anh ta tỏ vẻ không hài lòng”, tài xế xe khách kể.

Sau đó, anh Lập cùng vợ mang quà cáp đến gặp Cường để giải thích rằng xe của gia đình chạy khác đường, không cùng thời điểm xuất bến. Sau cuộc gặp đó, Cường ngỏ ý giúp anh Lập bằng cách cho gắn logo Phúc Cường.

“Nghĩ sự việc đến đó là xong thì liên tiếp trong các ngày 2-5/12 vừa qua, tại khu vực đường liên xã và bến xe huyện Tiền Hải xuất hiện nhóm người lạ đi xe máy vô cớ chặn đầu xe tôi. Họ vừa cầm hung khí, vừa chửi bới, đe dọa”, anh Lập kể.

Ngoài ra, ôtô khách loại 16 chỗ gắn logo Phúc Cường còn chạy phía trước, ngăn cản xe của anh Lập di chuyển.

Sáng 6/12, 2 người chạy xe máy bám theo xe khách của anh Lập rồi dùng đá đập vỡ kính chắn gió. Sau khi trình báo sự việc với công an, tài xế bị nhóm lạ mặt đe dọa.

Sáng 10/12, anh Lập bị một nhóm người đi ôtô con chặn lại giữa đường. Trong lúc cãi vã, phụ xe bị nhóm côn đồ lao vào hành hung. Xuống can ngăn, anh Lập cũng bị chúng đấm đá và dùng thanh kim loại đánh vào đầu.

“Tôi nhập viện trong tình trạng choáng váng và phải điều trị, theo dõi 5 ngày ở bệnh viện. Đến nay, sức khỏe tôi đã tạm ổn định”, anh Lập nói.

Chủ xe khách kể về việc tố cáo Cường 'Dụ'

Cường “Dụ” bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 14/12, Công an TP Thái Bình đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường cùng 2 đàn em là Vũ Thành Vinh (24 tuổi) và Bùi Duy Khánh (19 tuổi) để điều tra hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Kết quả điều tra bước đầu xác định ngày 6/12, Cường cùng 2 thanh niên trên bắt gặp xe khách Minh Lập đi từ hướng Cầu Kìm về ngã tư Thiên Trường. Nhóm này sau đó dùng gạch ném vỡ kính của xe khách.

Cảnh sát cũng đang mở rộng điều tra việc Cường “Dụ” có một số hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có dấu hiệu bảo kê xe khách chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Cường có tiền án về các tội Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản. Còn Công ty Phúc Cường được cấp phép và đi vào hoạt động từ 19/11/2019.

Ngày 10/1/2020, doanh nghiệp này được Sở GTVT tỉnh Thái Bình cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng phương tiện ôtô. Tuy nhiên, hơn 6 tháng sau, Công ty Phúc Cường không kinh doanh vận tải nên bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

10 ngày sau, doanh nghiệp này được cấp giấy phép kinh doanh vận tải lần 2 để khai thác tuyến bến xe Trung tâm Thái Bình – Yên Nghĩa (Hà Nội) và ngược lại. Lần này, công ty của Cường “Dụ” có 3 phương tiện hoạt động được cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định gồm 3 xe loại 16 chỗ với 5 lốt/ngày. Ngoài ra, Phúc Cường còn có 2 phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng từ 30/11.

Nguồn: https://zingnews.vn/chu-xe-khach-ke-ve-viec-to-cao-cuong-du-post1163649.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!