Miss Tourism Vietnam 2020 không trao danh hiệu hoa khôi. Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ giải đáp vấn đề này trong buổi họp báo sau cuộc thi.

Chung kết Miss Tourism Vietnam 2020 – Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 diễn ra tối 28/11 tại Đắk Nông với màn tranh tài của 30 thí sinh. Trải qua các vòng thi, top 5 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử là Bùi Bích Diệp (Hà Nội), Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk), Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Bùi Minh Anh (Đắk Nông) và Vũ Minh Thư (Nam Định).

Ở giây phút cuối cùng của cuộc thi, khi ba thí sinh còn lại của top 5 đang nắm tay chờ công bố người chiến thắng, bất ngờ đã xảy ra. MC công bố Miss Tourism Vietnam 2020 không có hoa khôi, chỉ trao danh hiệu á khôi 1 và á khôi 2. Theo lý giải của MC, đây là quyết định từ ban giám khảo.

Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh. Cô sinh năm 1999, cao 1,68 m và sở hữu số đo 3 vòng là 82-63-97. Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk nhận giải á khôi 2. Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ giải đáp vấn đề không trao hoa khôi trong buổi họp báo tới đây.

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người đẹp đăng quang

Thí sinh Bùi Minh Anh giành giải á khôi 1 và 2 giải thưởng phụ. Ảnh: BTC.

Ở phần thi ứng xử, á khôi 1 nhận được câu hỏi: “Người đẹp, hoa hậu có nên gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường?”. Cô trả lời ấp úng: “Việc thiện nguyện, tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu mà cả mọi người. Nếu ai cũng có ý thức lá lành đùm lá rách và bảo vệ môi trường, đất nước Việt Nam ngày càng tốt đẹp”.

Ban tổ chức còn trao thêm một số giải thưởng phụ như Người đẹp mặc trang phục vùng miền (Đào Hoàng Anh), Người đẹp có trang phục thân thiện với môi trường (Phan Lê Hoàng An), Người đẹp ứng xử, Người đẹp thân thiện (Bùi Minh Anh), Người đẹp nhân ái (Lê Phương Tuyết) và Người đẹp được yêu thích nhất (Nguyễn Đăng Triều).

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người đẹp đăng quang

Ngô Thị Mỹ Hải trở thành á khôi 2 với giải thưởng trị giá 500 triệu đồng. Ảnh: BTC.

Theo thông báo ban đầu của ban tổ chức, 3 chiếc vương miện sẽ được trao cho những thí sinh có thứ hạng cao nhất. Cô gái nhận danh hiệu hoa khôi được trao giải thưởng trị giá 2 tỷ đồng (gồm 150 triệu đồng tiền mặt, vương miện, quà tặng). Á khôi 1 nhận giải thưởng có tổng giá trị 1 tỷ đồng (100 triệu triệu đồng tiền mặt, vương miện, quà tặng) và á khôi là 500 triệu đồng.

Nguồn: https://zingnews.vn/chung-ket-hoa-khoi-du-lich-viet-nam-2020-khong-co-nguoi-dep-dang-quang-post1157797.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!