Dân trí

Một con kanguroo đã đá bay một phụ nữ đang đạp xe trên đường, ngã văng xuống lề đường rồi “thủ phạm” bỏ trốn ngay sau đó.

Chuột túi “tung cước” đá bay người đạp xe văng xuống lề đường

Vụ tai nạn xảy ra trên một con đường ở Queensland, Australia. Vào thời điểm đó, chị Rebecca đang tận hưởng buổi đạp xe dã ngoại ngoài trời cùng bạn bè, thì sự cố bất ngờ “từ trên trời rơi xuống”.

Chuột túi "tung cước" đá bay người đạp xe văng xuống lề đường

Theo lời kể của nạn nhân, một con chuột túi từ bụi cây chui ra, “tung cước” đã bay chị Rebecca khỏi xe đạp, dù trước đó cả hai không hề có va chạm với nhau.

Tuy cú đá không quá mạnh, nhưng sau đó, người phụ nữ phải vào viện để khâu lại vết thương trên đầu gối. Trong khi đó, “thủ phạm” bỏ trốn ngay sau khi “gây chuyện”.

Chuột túi kangaroo – biểu tượng đặc biệt của Australia

Từ lâu, chuột túi kangaroo đã trở thành biểu tượng không thể thiếu của Australia. Theo ước tính, số lượng cá thể loài này tại đây dao động từ 30 tới 60 triệu con. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp chúng sống trong môi trường tự nhiên ở hầu khắp các vùng nông thôn tại Australia.

Chuột túi "tung cước" đá bay người đạp xe văng xuống lề đường
Là biểu tượng của Australia, song chuột túi kangaroo cũng chính là “thủ phạm” gây nên nhiều vụ tai nạn giao thông tại quốc gia này

Dù sở hữu vẻ ngoài tưởng chừng đáng yêu, dễ mến, nhưng theo thống kê từ các chuyên gia, chính loài chuột túi này lại là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ giao thông ở đây.

Chuột túi "tung cước" đá bay người đạp xe văng xuống lề đường

Theo thống kê từ AAMI – một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Australia, những con kangaroo là thủ phạm gây nên 9 trong số 10 vụ tai nạn giao thông có liên quan tới động vật. Trong đó, phần lớn những vụ va chạm này có thể gây nguy hiểm cho cả con người và động vật.

Huy Hoàng

Theo CGTN/ News

Tin liên quan

Từ khóa:
  • chuột túi kangaroo

  • va chạm người và chuột túi

  • chuột túi ở Australia