Dân trí

Một chú mèo có thể đoán đúng trò chơi hoán đổi vị trí đến mức khiến người xem phải kinh ngạc bởi chính họ cũng còn “hoa mắt” và không đoán ra nổi.

Clip: “Choáng” trước sự tinh tường của chú mèo siêu thông minh

Chú mèo này thường chơi trò hoán đổi vị trí trái bóng giấu trong chiếc cốc cùng với người chủ của mình. Đoạn clip được ghi hình tại Tokyo, Nhật Bản.

Chú mèo Snow và người chủ của mình thường chơi trò này và nhiều khi, mèo Snow còn không buồn theo dõi kỹ các động tác hoán đổi của chủ, nhưng sau cùng, bằng một cách nào đó, chú mèo vẫn có thể đoán chính xác quả bóng đang nằm dưới chiếc cốc nào.

Ngay khi người chủ hoàn thành phần hoán đổi vị trí, chú mèo đã có thể lựa ra chiếc cốc có giấu quả bóng. Trong khi người chủ nhanh tay hoán đổi vị trí những chiếc cốc, chú mèo nằm uể oải dường như không chú ý lắm, vậy nhưng lần nào chú cũng có thể đoán đúng vị trí chiếc cốc có chứa trái bóng. Ngay cả khi người chủ tăng số lượng chiếc cốc, chú mèo vẫn có thể đoán ra chính xác.

Thực tế, mèo là loài có khả năng rình bắt mồi, với năng lực phát hiện những biến đổi dù nhỏ trong môi trường xung quanh, để gia tăng khả năng bắt mồi thành công, vì vậy, có thể hiểu tại sao chú mèo Snow lại giỏi như vậy trong trò chơi hoán đổi vị trí này.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Từ khóa:
  • clip gây sốt

  • mèo

  • vật nuôi

  • thú cưng