Có bằng chứng tài công Huỳnh Văn Triệu đánh đập, hành hạ ngư phủ và có hai người đã mất tích. Tuy nhiên chưa có bằng chứng bốn người bị treo, đánh rồi liệng xuống biển như tin báo ban đầu.

Công an làm rõ tin báo thuyền trưởng sát hại 4 ngư dân

Hình ảnh ngư phủ bị trói do T. cung cấp cho cơ quan chức năng ở Cà Mau.

Ngày 15/12, nguồn tin của PLO tại Cà Mau cho hay công an tỉnh này đã làm rõ tin báo “bốn ngư phủ bị sát hại dã man” trên tàu cá.

Theo đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã xác định tin báo về việc thuyền trưởng tên Huỳnh Văn Triệu đã trói, sát hại và ném xuống biển bốn ngư dân đi trên tàu là không có cơ sở.

Công an đã làm việc với ngư dân NCT (người báo tin này) và người này khai là “nghe những người khác đi cùng tàu kể lại” chứ không hề nhìn thấy sự việc như khai báo ban đầu.

Trong khi đó, ba người khác đi cùng tàu cá này khai rõ là cũng không nhìn thấy việc thuyền trưởng Triệu ném bốn người xuống biển.

Về bức ảnh do ông T. cung cấp ngư dân bị trói trên tàu, công an đang xác minh làm rõ.

Về hành trình của tàu, công an xác định: Từ 12/7 đến 9/12/2020, hai tàu cào đôi 93520 TS và BT-93951 TS của ông Lê Văn Đặng, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đi đánh bắt trên biển. Có tất cả 13 thuyền viên trên hai tàu này, bao gồm cả thuyền trưởng Huỳnh Văn Triệu. 

Ngày 4 và 5/12, có hai thuyền viên mất tích chưa rõ nguyên nhân là Ngô Văn Cường và Võ Chí Linh.

Đầu tháng 12, cặp cào đôi này cập cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, để bán hải sản và mua nhu yếu phẩm cho tàu.

Trên đường vào bờ, một số ngư phủ chặt dây kết nối giữa hai tàu. Ngày 9/12, một tàu cập bờ và ông T. vào Đồn biên phòng Đất Mũi báo tin bốn ngư phủ bị sát hại, còn ba người kia đến Đồn biên phòng Sông Đốc báo khác. 

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cong-an-lam-ro-tin-bao-thuyen-truong-sat-hai-4-ngu-dan-955869.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!