Dân trí

Chó cỏ không được giải quyết vào lễ hội cún cưng đã khiến người yêu chó và cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều người đã kêu gọi tẩy chay lễ hội này.

Dân mạng đòi “tẩy chay” lễ hội cún cưng vì phân biệt chó cỏ

Nội quy chó cỏ không được vào Lễ hội Cún Cưng Sài Gòn 2019 tại Đầm Sen đã gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận. Ảnh: Đại Việt

Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18/8 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Tuy nhiên, lễ hội này đang bị cộng đồng mạng đòi tẩy chay và “ném đá”.

Nguyên nhân dẫn đến việc lễ hội nói trên bị tẩy chay là vì trong nội quy tham gia của Ban tổ chức có điều số 10 ghi “Không giải quyết cho chó cỏ vào lễ hội cún cưng”. Điều này đã gây phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Tài khoản Thảo Nguyễn chia sẻ, “Chó nước ngoài mới là chó, còn chó cỏ Việt Nam không phải là chó sao? Mình thấy các bạn đưa ra quy định này và người duyệt quy định hết sức vớ vẩn”.

Tài khoản Nguyễn Trúc Linh bình luận, “Bớt sính ngoại dùm đi, còn phân biệt chó ta, chó tây. Chó cỏ nhà tôi đi xe Mercedes ở nhà 4 tầng này, chúng tôi cũng không thèm đến cái lễ hội phân biệt này. Tẩy chay đi mọi người”.

Dân mạng đòi “tẩy chay” lễ hội cún cưng vì phân biệt chó cỏ

Cộng đồng mạng đang chia sẻ chóng mặt về nội quy “ngớ ngẩn” và phân biệt của ban tổ chức lễ hội.

Nhiều tài khoản khác cũng cho rằng, ban tổ chức có ý phân biệt chó cỏ và chó tây vì chó cỏ chỉ ăn thức ăn bình thường hàng ngày như cơm, cháo và các loại thức ăn của người còn thừa. Trong khi chó tây lại ăn thức ăn công nghiệp dành cho chó và hay đi “làm đẹp” nên ban tổ chức sẽ có nhiều khoản thu từ các doanh nghiệp tài trợ.

Fanpage Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 đã ngay lập tức bị nhiều người vào đánh giá 1 sao vì chất lượng kém. Các hội yêu chó, yêu động vật và nhiều Fanpage lớn cũng đã ồ ạt chia sẻ thông tin phân biệt chó cỏ.

Trước phản ứng dữ dội của dân mạng, ban tổ chức lễ hội đã xóa bỏ điều số 10 để trấn an dư luận. Tuy nhiên, sự phẫn nộ vẫn không hề thuyên giảm.

Dân mạng đòi “tẩy chay” lễ hội cún cưng vì phân biệt chó cỏ

Nội quy mới ngay lập tức được ban hành để trấn an dư luận.

Dân mạng đòi “tẩy chay” lễ hội cún cưng vì phân biệt chó cỏ

Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 diễn ra tại Công viên Đầm Sen trong hai ngày 17 và 18/8. 

Ông Đoàn Minh Thuận, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 cho biết, điều số 10 trong nội quy không cho chó cỏ vào công viên là không đúng với tiêu chí của ban tổ chức. Ông Thuận đã làm việc với các bộ phận liên quan và xin đính chính với tất cả mọi người.

“Chúng tôi hoan nghênh tất cả các dòng chó tham dự chương trình lễ hội, không phân biệt chó tây, chó ta vì tôi cũng yêu chúng. Xin lỗi vì sự cố ngoài ý muốn này”, ông Thuận chia sẻ.

Đại Việt

Tin liên quan

Từ khóa:
  • lễ hội cún cưng sài gòn 2019

  • lễ hội cún cưng sài gòn 2019

  • chó cỏ

  • phân biệt chó cỏ

  • chó cỏ chó tây

  • công viên đầm sen

  • thú cưng