Nguyễn Đỗ Anh Tuấn hiện là Cố vấn Chương trình Đào tạo Âm nhạc tại SOUL Music & Performing Arts Academy (SMPAA), đồng thời là Đạo diễn Âm nhạc cho SOUL Live Project. Anh là một trong số ít người tốt nghiệp Xuất sắc trường Đại học Âm nhạc Berklee danh tiếng (Boston, Massachusetts, Mỹ) với chuyên ngành chính Soạn nhạc, Viết & Sản xuất Nhạc đương đại; và chuyên ngành phụ là Chỉ huy dàn nhạc.

Anh cũng từng nhận Giải thưởng “Chỉ huy dàn nhạc xuất sắc” tại Liên hoan hợp xướng “Việt Nam – Đất nước anh hùng” do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đạo diễn Âm nhạc Nguyễn Đỗ Anh Tuấn: “Mục tiêu cuối cùng của âm nhạc là chạm đến cảm xúc người nghe”.

Với kinh nghiệm dày dặn cùng  tài năng âm nhạc, anh đã đảm nhận vai trò Đạo diễn Âm nhạc của các sự kiện đáng chú ý: Cuộc thi âm nhạc ASEAN “Be Our Rock & Pop Soul” – một sân chơi quốc tế nhằm tìm kiếm các tài năng âm nhạc, Chương trình “RED NIGHT – FIRE. LOVE. MUSIC” (SMPAA tổ chức) – chào đón RedOne, một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy, đồng thời giới thiệu Học bổng Trịnh Công Sơn với tầm nhìn và sứ mệnh hỗ trợ các tài năng âm nhạc có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng trẻ mắc chứng tự, Gala “Xin Chào Việt Nam” (Đại sứ quán Ý phối hợp cùng The Reverie Saigon tổ chức, nhằm giới thiệu và giao lưu văn hoá Ý và Việt Nam), “Art For Hearts” Gala Dinner (SMPAA, Bến Thành Art & Frame, Galerie Nguyễn và Heartbeat Việt Nam tổ chức, nhằm gây quỹ hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn).

Cùng với SMPAA, Nguyễn Đỗ Anh Tuấn không ngừng phấn đấu trong việc đem âm nhạc và trình diễn nghệ thuật chất lượng đến gần hơn với công chúng và khán giả trẻ Việt Nam. Bên cạnh công việc giảng dạy, anh còn có nhiều đóng góp trong việc cải biên, sáng tác và biểu diễn nhiều tác phẩm cho dàn nhạc Giao hưởng và Thính phòng TP. HCM. Hiện tại, Nguyễn Đỗ Anh Tuấn với vai trò Trợ lý đạo diễn đang cùng với đạo diễn tài ba Brian Riedlinger và chỉ huy dàn nhạc Ian Alexander, mang vở Nhạc kịch cộng đồng “The Secret Garden” đến với Việt Nam lần đầu tiên.

Đạo diễn Âm nhạc Nguyễn Đỗ Anh Tuấn: “Mục tiêu cuối cùng của âm nhạc là chạm đến cảm xúc người nghe”.

Với hơn 700 xuất diễn trên sân khấu Broadway (Mỹ) và West End (Anh), “The Secret Garden” đã chiến thắng ba giải Tony Award (giải thưởng danh giá dành cho nghệ thuật sân khấu, sánh ngang với Grammy trong âm nhạc và Oscar trong điện ảnh) và vẫn là một trong những tác phẩm kinh điển được yêu thích trong cộng đồng yêu nghệ thuật sân khấu thế giới.

Nhạc sỹ Thanh Bùi – người đã đi cùng Anh Tuấn một chặng đường dài – chia sẻ: “Anh Tuấn là một trong những tài năng hiếm có. Bằng tài năng và đam mê, Tuấn đang đại diện cho một thế hệ rất trẻ của Việt Nam. Tuấn dám nghĩ, dám làm và dám thể hiện. Thanh thấy được ở Tuấn sự trân trọng bản sắc nghệ thuật Việt Nam nhưng vẫn sẵn sàng hoà nhập tư duy nghệ thuật của mình vào trào lưu đương đại quốc tế một cách có chọn lọc. Thanh có lòng tin Tuấn sẽ trở thành một hình mẫu cho những người trẻ có cùng đam mê như Tuấn.” 

Bài: Huyền Nguyễn

Đạo diễn Âm nhạc Nguyễn Đỗ Anh Tuấn: “Mục tiêu cuối cùng của âm nhạc là chạm đến cảm xúc người nghe”.

 

 

Thực hiện: depweb