Kiến Trúc

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài

Dân trí

Dựa trên ba yêu cầu tiên quyết của gia chủ là sự rộng rãi, cảm giác thoải mái và tính an toàn, đội ngũ kiến trúc sư đã tạo ra một ngôi nhà thực sự ấn tượng, không những làm vừa lòng khách hàng mà còn thu hút sự chú ý của báo nước ngoài.

Được biết, toàn bộ thiết kế của ngôi nhà toạ lạc tại TPHCM này hình thành dựa trên ba yếu tố chính: sự rộng rãi, cảm giác thoải mái và tính an toàn, vốn là yêu cầu được đề ra ban đầu của gia chủ – hộ gia đình trẻ có bốn người với hai cậu con trai nhỏ.

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 1

Ngay từ bên ngoài, công trình đã gây ấn tượng lớn cho người nhìn với một hình lưỡi liềm được tạo nên bởi hàng chục thanh thép dài, án ngữ mặt tiền của ngôi nhà. Kết cấu này không chỉ là một điểm nhấn kiến trúc, mà còn đem lại sự bảo vệ tối đa cho không gian sống.

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 2

Xuyên suốt toàn bộ công trình, có thể thấy sự điểm xuyết của các mảng màu hết sức nổi bật như: xanh dương và vàng tươi, đóng vai trò là nét chấm phá cho không gian sống trở nên vui tươi.

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 3

Giống như đa số các căn nhà phố khác, ngôi nhà này được thiết kế theo hướng không gian mở, với sự loại bỏ tối đa vách ngăn giữa các phòng, tiến tới hình thành những không gian chung đa chức năng, nhằm nới rộng diện tích sống về mặt cảm quan.

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 4

Dù sở hữu diện mạo mang đậm phong cách kiến trúc hiện đại nhưng ở không gian bên trong, chúng ta vẫn có thể cảm nhận được âm hưởng truyền thống, đến từ các chi tiết như: sàn gạch hoa, đồ nội thất bằng tre hay tranh Đông Hồ…

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 5

Có thể thấy, cây xanh được bố trí với tần suất khá lớn, xen kẽ giữa các khu vực, đặc biệt ngay tại sân sau, nơi đón tầm nhìn từ phòng ngủ chính, là một khu vườn nhỏ xanh mướt mắt.

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 6

Cùng ngắm thêm những không gian tuyệt đẹp khác của ngôi nhà này:

Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 7
Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 8
Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 9
Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 10
Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 11
Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài - 12

Minh Nhật

Theo Archdaily

Từ khóa:
  • kiến trúc

  • nhà đẹp

  • nhà việt

  • Kiến trúc hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button