Kiến Trúc

ĐH Huế tạm dừng khám sức khỏe cho SV sắp ra trường

Dân trí

Ngày 24/5, TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng ĐH Khoa học Huế (thuộc ĐH Huế) cho biết vừa có văn bản từ ĐH Huế gửi trường về việc tạm dừng khám sức khỏe cho các sinh viên sắp ra trường.

Theo TS Tùng, có một số vấn đề của ĐH Huế cần trao đổi lại với trường về việc khám sức khỏe cho sinh viên (SV) ra trường. “Không phải trường làm sai, nhưng vừa qua có một số phản ánh của báo và dư luận khám sức khỏe đối với SV cuối khóa chuẩn bị ra trường nên ĐH Huế muốn trao đổi, thảo luận lại với trường. Tinh thần của công văn trên ĐH Huế gửi về là như vậy. Còn lịch khám nếu có sẽ có thông báo sau cho các em”.

Được biết trước đó, Trường ĐH Khoa học Huế đã ra thông báo khám sức khỏe đến các SV tốt nghiệp năm 2014 gồm các khóa K33 (Điện tử Viễn thông, Kiến trúc, Công nghệ sinh học) và khóa K34. Lịch khám trong 1 ngày 25/5 tại trường. Sau khi có văn bản gửi từ ĐH Huế về trường chiều 23/5, việc khám sức khỏe này đã tạm thời bị dừng lại.

Việc này của trường đã bị vấp phải một số phản ánh của SV đến báo chí, cho rằng việc khám sức khỏe là không cần thiết vì không có quy định nào như vậy. Cụ thể việc khám sức khỏe phải đóng lệ phí 50 ngàn đồng.

Qua trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thu Hà – Trạm trưởng Trạm y tế, ĐH Khoa học Huế cho hay, “Chúng tôi căn cứ vào các thông tư của Bộ Y tế để khám sức khỏe cho SV. Theo đó, các em được khám lúc vào nhập học và định kỳ hàng năm. Đáng lẽ các em được khám nhiều lần nhưng chúng tôi chỉ khám lúc nhập học, còn việc khám định kỳ hàng năm sẽ được gộp lại một lần để khám vào năm học cuối, trước khi các em ra trường để kiểm tra sức khỏe có đảm bảo hay không. Chúng tôi mời các y bác sĩ đảm bảo ở các cơ sở y tế về khám cho các em”.

Trước đó, trường ĐH Sư phạm (thuộc ĐH Huế) cũng đã đình chỉ văn bản bắt buộc khám sức khỏe cho SV tốt nghiệp (với kinh phí 90 ngàn đồng/em) “Khám sức khỏe SV là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xét tốt nghiệp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho SV trong quá trình làm hồ sơ xin việc sau này” – một câu trong văn bản trường này – đã bị vấp phải dư luận và phải tạm dừng việc khám sức khỏe bắt buộc.

Trong khối ĐH Huế, qua thông tin của Dân trí được biết, chỉ có 3 trường là ĐH Sư phạm, ĐH Khoa học và ĐH Nông lâm Huế khám sức khỏe cho SV cuối khóa. Còn lại không khám sức khỏe vì nhà trường không có chủ trương. Chính việc “trường làm, trường không” này đã bị SV phản ứng.

Ở ĐH Nông lâm Huế, việc khám sức khỏe (diễn ra vào ngày 17, 18/5 vừa qua với kinh phí 80 ngàn đồng/em) diễn ra sớm hơn 2 trường ĐH Khoa học và Sư phạm đã ít vấp phải dư luận khi các SV khám xong sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe để có thể bỏ vào hồ sơ xin việc làm – chứ không cần đến các trung tâm y tế cấp huyện trở lên để khám một lần nữa.

Sinh viên năm cuối ĐH Nông lâm đến lấy giấy chứng nhận sức khỏe để nộp cùng hồ sơ xin việc

Sinh viên năm cuối ĐH Nông lâm đến lấy giấy chứng nhận sức khỏe để nộp cùng hồ sơ xin việc

Cũng theo ý kiến của một số cán bộ y tế, lãnh đạo trong các trường thuộc khối ĐH Huế, chính việc phía cấp trên là ĐH Huế cần có giải pháp dứt khoát là khám hay không khám thì các trường sẽ làm đồng bộ.

Đại Dương

Từ khóa:
 • sư phạm

 • hồ sơ

 • phản ánh

 • kiến trúc

 • văn bản

 • khoa học

 • Huế

 • vũ thị thu hà

 • công nghệ sinh học

 • nông lâm

 • viễn thông

 • ĐH Huế tạm dừng khám sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button