Kiến Trúc

ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH) chính thức đổi tên trường

Sáng ngày 19/10/2013, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức đổi tên trường theo Quyết định số 171/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thành Trường Đại học Công nghệ TPHCM.

Việc đổi tên trường đánh dấu một bước phát triển mới của HUTECH theo định hướng đào tạo đa ngành, đa bậc học trong sự nghiệp giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược định vị là trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Bước tiến mới của HUTECH

Đồng loạt nhiều hoạt động lớn của Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH đã diễn ra trong Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. HUTECH chính thức đổi tên trường, Khánh thành Toà nhà trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba được trao tặng cho Chủ tịch HĐQT Nhà trường. Các sự kiện đã đánh dấu bước chuyển biến mới của nhà trường qua gần 20 năm hình thành và phát triển.

Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ TPHCM cắt băng khánh thành trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH.

Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ TPHCM cắt băng khánh thành trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH.

Với tên gọi mới – Trường ĐH Công nghệ TPHCM, định hướng là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc theo hướng thực hành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Nhà trường tiếp tục tăng cường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo thông qua việc khánh thành Toà nhà trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH tại địa chỉ 276 – 282 Điện Biên Phủ, P.17, Quận Bình Thạnh. Toà nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn hạng A với tổng diện tích xây dựng hơn 10.000m2, gồm 16 tầng nổi và 02 tầng hầm. Các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với các trường đại học uy tín, danh tiếng trong khu vực và thế giới, chương trình đào tạo sau đại học, các dự án chuyển giao công nghệ cũng sẽ được triển khai tại toà nhà hiện đại này.

HUTECH có được vị thế đào tạo như hôm nay, ngoài sự đóng góp của tập thể đội ngũ Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên Nhà trường, còn có sự cống hiến không mệt mỏi của vị lãnh đạo tâm huyết là TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Nhà trường. Ghi nhận những công lao ấy, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Kiều Tuân vì đã có thành tích xuất sắc trong hơn 40 năm cống hiến cho giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

HUTECH – trường đại học không ngừng vươn lên và phát triển

Được thành lập vào năm 1995, qua gần 20 năm hình thành và phát triển, HUTECH với những thành tích và thành tựu đạt được đã khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đại diện Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) nhận quyết định đổi tên trường.

Đại diện Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) nhận quyết định đổi tên trường.

Để khẳng định được vị thế này, HUTECH không ngừng phát triển và lớn mạnh thông qua việc mở rộng hệ thống cơ sở vật chất. Hiện HUTECH đang sở hữu 4 khu học xá hiện đại, khang trang với tổng diện tích xây dựng trên 100.000 m2, được trang bị đầy đủ các điều kiện hỗ trợ học tập tốt nhất cho sinh viên. Thư viện với diện tích trên 1.500m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế; hệ thống trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.

PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH đánh trống khai giảng năm học 2013 - 2014.

PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng HUTECH đánh trống khai giảng năm học 2013 – 2014.

Về quy mô đào tạo, HUTECH xứng tầm là trường đại học chất lượng cao, có môi trường học tập năng động, hiện đại, chuyên nghiệp. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của toàn xã hội, hiện HUTECH đào tạo hơn 40 ngành, nghề từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, CĐ, ĐH đến Sau Đại học và các chương trình đào tạo quốc tế gồm các nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Tài chính – Quản trị, Ngoại ngữ, Kiến trúc – Mỹ thuật với 25.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Niềm tự hào của HUTECH chính là chất lượng đào tạo đã được các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực của hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ hiện đang đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước.

Ghi nhận những thành tựu đạt được trong giáo dục và đào tạo, HUTECH vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM, các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là hai Huân chương lao động do Chủ tịch nước trao tặng. Với những bước đột phá trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, HUTECH đã từng bước vươn lên khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục Việt Nam và từng bước hội nhập cùng nền giáo dục Thế giới.

Từ khóa:
 • giáo dục Việt Nam

 • cán bộ

 • kỹ thuật

 • hệ thống giáo dục Việt Nam

 • sự nghiệp giáo dục

 • Công nghệ TPHCM

 • kiến trúc

 • khánh thành

 • viện đào

 • Huân Chương Lao Động

 • Bằng khen

 • chất lượng đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button