Thay vì ra mắt BST tại Tuần lễ Thời trang Paris như thông lệ, vừa qua Louis Vuitton đã mang BST Xuân Hè 2021 dành cho nam giới đến Thượng Hải, Trung Quốc. Những sáng tạo mới nhất của NTK Virgil Abloh đã thực sự chinh phục các khách mời trong show thời trang vô cùng ấn tượng.

Chiều ngày 6/8 vừa qua, tất cả mọi sự chú ý của những tín đồ thời trang đã đổ dồn về thành phố Thượng Hải để chiêm ngưỡng BST Louis Vuitton Xuân Hè 2021 dành cho nam giới. Show thời trang ấn tượng với bối cảnh là những chiếc container chở hàng khổng lồ, thu hút mọi sự chú ý bởi những nhân vật hoạt hình “Zoooom và những người bạn” được tạo ra bởi Giám đốc Nghệ thuật Virgil Abloh.

Đi vòng quanh thế giới và bỏ qua khái niệm mùa, NTK Virgil Abloh thiết lập hệ thống mới cho Louis Vuitton

Được đặt tên “Message in a Bottle” (Thông điệp trong chai), BST Louis Vuitton Xuân Hè 2021 dành cho nam giới đánh dấu một bước ngoặt lớn, một thay đổi lớn đối với dòng sản phẩm thời trang nam của thương hiệu xa xỉ đắt giá nhất thế giới này. Đây sẽ là những thiết kế khởi nguồn cho một sáng kiến về sự bền vững đa phương diện, các sáng tạo sẽ được tái chế, nâng cấp và thậm chí là được tái hiện lại. Các show diễn sẽ du hành vòng quanh thế giới chứ không nhất thiết chỉ được giới thiệu tại Paris và sẽ không có khái niệm phân định các BST theo mùa.

Đi vòng quanh thế giới và bỏ qua khái niệm mùa, NTK Virgil Abloh thiết lập hệ thống mới cho Louis VuittonĐi vòng quanh thế giới và bỏ qua khái niệm mùa, NTK Virgil Abloh thiết lập hệ thống mới cho Louis Vuitton

Với BST thứ 5 thực hiện cho Louis Vuitton, NTK Virgil Abloh tiếp tục khai thác cảm hứng từ người cha của mình cũng như tôn vinh kỹ thuật cắt may có xuất xứ châu Phi cùng với những di sản khổng lồ của nhà mốt Louis Vuitton. Anh đã phá bỏ tất cả mọi giới hạn, rào cản trong những định nghĩa trang phục thông thường để thiết lập nên một hệ thống mới cho những sáng tạo của mình dưới ngôi nhà Louis Vuitton. Yếu tố “theo mùa” cũng theo vậy bị gỡ bỏ hoàn toàn để mọi người có thể nhìn xa hơn với những sản phẩm được kết tinh từ sự sáng tạo, kỹ nghệ tài ba và tầm nhìn xa rộng.

Đi vòng quanh thế giới và bỏ qua khái niệm mùa, NTK Virgil Abloh thiết lập hệ thống mới cho Louis Vuitton

Không quá khó để lựa chọn cho mình những món đồ ưa thích trong show Louis Vuitton Xuân Hè 2021, không chỉ đối với nam giới mà kể cả nữ giới. Tinh thần lạc quan, yêu đời cùng với một chút lập dị, phá cách làm nên những “cú twist” vô cùng thú vị trên sàn diễn thời trang đặc biệt của Louis Vuitton.

Đi vòng quanh thế giới và bỏ qua khái niệm mùa, NTK Virgil Abloh thiết lập hệ thống mới cho Louis Vuitton

Trong một năm đầy biến động , Abloh chia sẻ rằng tất cả những gì anh muốn mang tới là những điều tốt đẹp để nuôi dưỡng tâm hồn. “Đó chính là hòa bình,” NTK chia sẻ, “Chúng ta, là những con người, cần hòa bình và hy vọng rằng cái đẹp sẽ mang đến cho chúng ta hòa bình và năng lượng tích cực. Đấy là những gì BST của tôi hướng tới. Tất cả mục đích chỉ để cho mọi người thấy những điều tốt đẹp trên thế giới này, những thứ khiến cho đứa trẻ mỉm cười và mang niềm vui đến cho người lớn.

Cùng chiêm ngưỡng những sáng tạo đặc sắc từ NTK Virgil Abloh trong show Louis Vuitton 2021 diễn ra tại Thượng Hải vừa qua!

Đi vòng quanh thế giới và bỏ qua khái niệm mùa, NTK Virgil Abloh thiết lập hệ thống mới cho Louis Vuitton

Thực hiện: Tuấn Anh