Dân trí

Khoảnh khắc ấn tượng của thế giới động vật hoang dã được một du khách may mắn chụp lại khi tới tham quan vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, cách đây không lâu.

Diệc “thản nhiên” đứng trên lưng hà mã như đang lướt sóng giữa sông

Một con diệc “xảo quyệt” đã khéo léo tìm cách vượt sông bằng cách đứng luôn trên lưng hà mã đang bơi. Trong kỳ nghỉ cùng gia đình tới thăm vườn quốc gia Kruger, Nam Phi vừa qua, anh Heinrich Gericke đã bắt gặp cảnh tượng trên và không bỏ lỡ cơ hội ghi lại.

Diệc "thản nhiên" đứng trên lưng hà mã như đang lướt sóng giữa sông
Con diệc như đang lướt sóng giữa sông

Theo lời kể của du khách 42 tuổi này, lúc gia đình rủ nhau tới một con đập để xem voi, họ bất ngờ nhìn thấy cảnh một con chim đang “thong dong” đứng trên lưng con hà mã như thể đang lướt sóng giữa sông.

“Ban đầu tôi không tin vào mắt mình. Con diệc đứng khá thoải mái còn hà mã chỉ trồi lên khỏi mặt nước trong giây lát rồi lại bơi tiếp. Dường như hà mã không biết chuyện gì đang xảy ra trên lưng mình”, anh Heinrich nói.

Diệc "thản nhiên" đứng trên lưng hà mã như đang lướt sóng giữa sông
Thực chất, nó di chuyển nhờ việc đứng nhờ trên lưng hà mã

Sau khi video được chia sẻ lên mạng xã hội, lập tức thu hút lượng người xem lớn Nhiều người bày tỏ sự thán phục trước ý tưởng thông minh của con chim nay.

“Có nhiều cách để lướt sóng mà không tốn sức. Đây là một trong số như thế. Con diệc thông minh quá”, một bình luận lên tiếng.

Diệc "thản nhiên" đứng trên lưng hà mã như đang lướt sóng giữa sông
Gia đình anh Heinrich Gericke trong kỳ nghỉ tại vườn quốc gia Kruger

Trong khi đó, chia sẻ về cảm nhận của mình, anh Heinrich cho biết đã dành ra 2 tuần để cắm trại tại vườn quốc gia Kruger và tranh thủ thăm thú thế giới động vật hoang dã. Anh cho rằng đây là một trong những kỳ nghỉ thú vị nhất của gia đình.

Quốc Việt

Theo DM

Tin liên quan

Từ khóa:
  • diệc đứng trên lưng hà mã

  • vườn quốc gia Kruger

  • thế giới động vật hoang dã