Dân trí

Nếu đang cố giảm cân, bạn có lẽ sẽ dùng các đồ uống ăn kiêng, như Diet Coke. Nhưng một nghiên cứu mới đã cảnh báo rằng uống các thức uống ít calo trên thực tế có thể khiến bạn tăng cân.

Diet Coke có thể khiến bạn tăng cân

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học George Washington đã tiết lộ rằng những người trẻ tuổi uống các thức uống ít calo thường tiêu thụ thêm khoảng 200 calo mỗi ngày so với những người uống nước.

Tiến sĩ Allison Sylvetsky, chủ nhiệm nghiên cứu, cho hay: “Những kết quả này thách thức việc sử dụng các đồ uống ngọt ăn kiệt hoặc ít calo khi nhắc tới việc giảm lượng calo và kiểm soát cân nặng. Phát hiện của chúng tôi cho thấy nước là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên có ý định giảm cân”.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu chế độ ăn uống của 7.026 đứa trẻ và thanh thiếu niên từ năm 2011 tới năm 2016.

Phân tích tiết lộ rằng các đối tượng tham gia uống soda ăn kiêng tiêu thụ thêm khoảng 196 calo mỗi ngày so với những người uống nước. Trong khi đó, những người uống đồ uống ngọt tiêu thụ thêm 312 calo mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu hi vọng phát hiện này sẽ khích lệ giới trẻ từ bỏ các đồ uống ngọt và đồ uống ăn kiêng, để thay bằng nước lọc.

Đối với một thức uống lành mạnh thay thế soda có đường hay đồ uống ăn kiêng, Tiến sĩ Sylvetsky gợi ý nước có ga pha với 100% nước ép hoa quả hoặc nước kết hợp với vài miếng hoa quả.

Lộc Ninh (Theo Mirror)

Từ khóa:
  • nước uống có đường

  • tăng cân

  • uống nước

  • khích lệ

  • giảm cân