Dân trí

Phối hợp đa mô thức để tấn công, đẩy lùi ung thư bảo vệ sự sống cho người bệnh đang là giải pháp tối ưu hóa trong điều trị nâng cao thành công, cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Ngày 23/11, Hội thảo tập huấn “Điều trị ung thư đa mô thức” do Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Bệnh viện K tổ chức đã diễn ra tại Chợ Rẫy. Hội thảo có sự tham dự của GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế – Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia cùng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực ung bướu trên cả nước. 

Điều trị ung thư đa mô thức mang lại kết quả tối ưu
Những hiểu biết mới về bệnh ung thư đang giúp bác sĩ tối ưu hóa việc điều trị cho người bệnh

Căn bệnh ung thư ngày càng phổ biến và gia tăng trong cộng đồng nhưng sự phát triển của y học hiện đại đang từng bước tiếp cận với những tác nhân sinh bệnh, từng bước tìm ra những giải pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả. 

Từ những hiểu biết về sinh học ung thư, liệu pháp điều trị đa mô thức, phối hợp nhiều phương pháp vào việc chữa trị bệnh ung thư đang giảm thiểu tối đa khả năng thất bại và có thể bảo tồn cơ quan cũng như các chức năng của cơ quan, từ đó cải thiện thời gian sống còn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. 

Điều trị ung thư đa mô thức mang lại kết quả tối ưu
Điều trị ung thư đa mô thức giúp nâng cao thành công, cải thiện chất lượng sống cho người bệnh

Tại Hội thảo GS.TS Trần Văn Thuấn đã trình bày tham luận “Mục đích và sự cần thiết áp dụng phương pháp điều trị đa mô thức cho bệnh nhân ung thư”. Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, để điều trị bệnh nhân ung thư đạt kết quả tốt nhất, cần có sự kết hợp đa mô thức giữa các phương pháp điều trị căn bản triệt căn (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị), đến các phương pháp điều trị phối hợp như phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình cùng các phương pháp điều trị hỗ trợ như tâm lý, dinh dưỡng… cho người bệnh. 

Ngoài ra nhiều báo cáo tham luận về các chuyên đề: khám, chẩn đoán, điều trị phẫu thuật, điều trị xạ trị, điều trị nội khoa… đã cập nhật những vấn đề thuận lợi và thách thức khi triển khai áp dụng phương pháp điều trị ung thư đa mô thức. Hội thảo đã mang đến những góc nhìn mới mẻ cùng kinh nghiệm hữu ích về chuyên môn nhằm đạt được những kết quả tốt nhất trong điều trị ung thư, nâng cao trình độ chuyên môn của lĩnh vực ung thư tại Việt Nam. 

Vân Sơn  

Tin liên quan

Từ khóa:
  • ung thư

  • đa mô thức

  • hội thảo

  • Bệnh viện Chợ Rẫy