Mỹ Phẩm

Đột kích điểm sản xuất, mua bán mỹ phẩm lậu ở cửa ngõ Sài Gòn

Dân trí

Ngay khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, chủ cơ sở và nhiều nhân viên một phen “đứng hình”, không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với hàng nghìn sản phẩm làm đẹp.

Ngày 20/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an quận 9, TPHCM vẫn đang tiếp tục phân loại, làm rõ nguồn gốc và giám định số lượng lớn mỹ phẩm thu giữ tại nhà bà Trần Thị Tr. M (24 tuổi) ở phường Phước Long A, quận 9.

Đột kích điểm sản xuất, mua bán mỹ phẩm lậu ở cửa ngõ Sài Gòn - 1

Lực lượng Cảnh sát kiểm tra, thu giữ tại nơi sản xuất, mua bán của bà M. hàng nghìn sản phẩm, thiết bị sản xuất, bao bì, tem nhãn... mỹ phẩm nhưng không giấy phép kinh doanh

Lực lượng Cảnh sát kiểm tra, thu giữ tại nơi sản xuất, mua bán của bà M. hàng nghìn sản phẩm, thiết bị sản xuất, bao bì, tem nhãn… mỹ phẩm nhưng không giấy phép kinh doanh

Trước đó, sáng ngày 19/4, qua công tác nắm tình hình, UBND phường Phước Long A phối hợp cùng Công an phường và Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra căn nhà trong hẻm số 4, đường 129, KP2, phường Phước Long A (gần xa lộ Hà Nội, cửa ngõ từ các tỉnh ra vào TPHCM), do bà M. làm chủ. Bị kiểm tra bất ngờ, bà M. và một số nhân viên một phen hốt hoảng nhưng không kịp tẩu tán tang vật. Lực lượng chức năng đã phát hiện tại đây có dấu hiệu sản xuất, sang chiết, mua bán mỹ phẩm nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không hoá đơn chứng từ.

Lực lượng bảo vệ dân phố cùng tham gia tập kết, vận chuyển số lượng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc lớn được niêm phong từ nhà bà M. ra ngoài.

Lực lượng bảo vệ dân phố cùng tham gia tập kết, vận chuyển số lượng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc lớn được niêm phong từ nhà bà M. ra ngoài.

Vụ việc đã được báo về cáo và chuyển giao Đội CSĐT tội phạm kinh tế và chức vụ Công an quận 9 cùng phối hợp giải quyết. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an, cán bộ UBND phường Phước Long A đã tiến hành kiểm tra toàn bộ căn nhà cấp 4 của vợ chồng M thì phát hiện chứa đầy mỹ phẩm các loại cùng nhiều nhãn mác, bao bì, máy móc phục vụ sang chiết, sản xuất mỹ phẩm. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện có đến hàng chục loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, dưỡng tóc, trị nám, chăm sóc da mặt…đã được sang chiết, đóng hộp đủ màu sắc và được dán nhãn mác ghi chữ nước ngoài xuất xứ từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhận Bản, Thái Lan…

Sau nhiều giờ khám xét, Công an tạm giữ 40kg và gần 900 hũ kem dưỡng da thành phẩm; 33,5kg và 498 cây son thành phẩm; chất lỏng, bột dung dịch các loại gồm 433 hủ và 449kg; 270 cục xà bông; 130 hũ thuốc viên… cùng các máy móc, thiết bị sản xuất là hàng trăm kg bao bì, 30 máy soi da, máy ép bao bì, máy ép tem, máy trộn, máy sấy, máy chiết sản phẩm…

Ngay sau đó toàn bộ số hàng nói trên đã được đưa về Công an quận 9 để mở rộng điều tra, xử lý. Bước đầu vợ chồng M. khai nhận lập “xưởng” sản xuất, sang chiết trái phép từ nhiều tháng qua và đa số sản phẩm được rao bán trên mạng.

Xe Cảnh sát vận chuyển số hàng mỹ phẩm nói trên về trụ sở cơ quan điều tra Công an quận 9.
Xe Cảnh sát vận chuyển số hàng mỹ phẩm nói trên về trụ sở cơ quan điều tra Công an quận 9.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an quận 9 cho biết đang mở rộng điều tra, lấy mẫu sản phẩm để đưa đi giám định; tiếp tục làm rõ vụ việc cũng như những đường dây có liên quan và sẽ cung cấp thông tin chính thức.

Lê Nhiên

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • bảo vệ dân phố

  • Công an quận 9

  • mỹ phẩm lậu

  • bắt giữ

  • Phước Long

  • đăng ký kinh doanh

  • Đội Cảnh sát kinh tế

  • kem dưỡng da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button