Dân trí

Chàng trai người Mỹ đã làm phép thử khi tới Nhật Bản. Anh chàng này cố tình để ví tiền bị rơi 50 lần trên đường phố xem có bao nhiêu người trả lại.

Cố tình làm rơi ví ở Nhật Bản 50 lần xem có ai trả lại

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem do một du khách người Mỹ có tên Jason Ray Flake thực hiện khi anh có dịp tới Nhật Bản du lịch. Chàng trai tâm sự, anh muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu đánh rơi ví 50 lần ở quốc gia được mệnh danh là “đất nước trung thực nhất thế giới”.

Du khách Mỹ cố tình làm rơi ví ở Nhật Bản 50 lần và cái kết bất ngờ
Chàng trai cố tình làm rơi ví ở chỗ đông người và đều có người nhặt ví giúp anh

Flake cho biết, theo kết quả thử nghiệm về tính trung thực do trường Đại học East Anglia (Anh) thực hiện vào năm 2015, Nhật Bản là quốc gia trung thực nhất. Bởi vậy, nhân dịp tới đây, anh quyết định làm một phép thử của riêng mình để xem điều này chính xác tới mức nào.

Du khách Mỹ cố tình làm rơi ví ở Nhật Bản 50 lần và cái kết bất ngờ
Có lúc ví bị rơi ở chỗ vắng, nhưng vẫn có người nhặt lên rồi mang trả

Cuộc thử nghiệm rất đơn giản. Khi lang thang trên đường phố ở Tokyo, Flake cố tình làm rơi ví tới 50 lần. Trong ví có nhiều thứ quan trọng, từ bằng lái xe, thẻ ATM , vé tàu hỏa và 5.000 Yên tiền mặt (khoảng 1,1 triệu đồng). Anh muốn biết xem khoảng bao nhiêu người sẽ tìm trả lại ví cho mình. Và kết quả nhận được khiến chàng trai người Mỹ khá bất ngờ.

Du khách Mỹ cố tình làm rơi ví ở Nhật Bản 50 lần và cái kết bất ngờ
Lần nào đánh rơi ví, anh cũng được trả lại

Hình ảnh từ video cho thấy, tất cả những lần Flake rơi ví đều được một ai đó nhặt lên và gọi anh để trả lại. Thậm chí có lúc anh cố tình bỏ đi xa hơn, nhưng vẫn có người chạy đuổi theo để trả ví. Du khách người Mỹ cho biết, anh “không thể tin nổi khi thấy những gì đã xảy ra”.

Kết thúc đoạn video thử nghiệm, Flake hỏi ý kiến cộng đồng mạng xem lần tiếp theo nên làm phép thử ở quốc gia nào.

Huy Hoàng

Theo Jason Ray Flake

Tin liên quan

Từ khóa:
  • cố tình làm rơi ví

  • Nhật Bản quốc gia trung thực

  • những điều khâm phục Nhật Bản