Dân trí

Một người đàn ông 54 tuổi lang thang trên đường phố Cát Lâm với khối xi măng trên đầu. Ông cho biết, đây là bí quyết giảm cân của mình. Nhờ đó, ông đã giảm hơn 30kg trong vòng 3 năm qua.

3 năm trước, Cong Yan, người đàn ông sống ở Cát Lâm, Trung Quốc, nặng 115kg. Với chiều cao chỉ đạt 1m63, số cân nặng này đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người đàn ông 54 tuổi này. Ông quyết định tìm kiếm một phương pháp giảm cân hiệu quả cho chính mình. “Tôi không muốn uống thuốc, nên quyết định thử tập luyện xem sao”, ông giải thích.

Giảm 30kg nhờ đội đá lên đầu hàng ngày
Lo ngại vì dư thừa cân nặng, một người đàn ông Trung Quốc quyết định giảm cân theo cách riêng của mình

Ban đầu, ông để khối xi măng nặng chừng 15 kg lên đầu và đi bộ cùng nó. Sau khi quen dần, Cong Yan tăng khối lượng xi măng lên 40 kg. Vào những ngày thời tiết dễ chịu, ông thường lang thang quanh các con phố với khối đá nặng trên đầu. Trung bình, ông đi bộ chừng 3km.

Giảm 30kg nhờ đội đá lên đầu hàng ngày
Hàng ngày, ông đội khối đá nặng tới 40 kg lên đầu và đi bộ qua nhiều tuyến phố
Giảm 30kg nhờ đội đá lên đầu hàng ngày
Ông kiên trì tập luyện leo cầu thang

“Sau 3 năm kiên trì, tôi đã giảm hơn 30kg. Đến nay chỉ còn 85kg thôi”, ông tự hào khoe. Người đàn ông Trung Quốc tự tạo nên thói quen tập thể dục độc đáo của mình. Thậm chí, ông còn đi vòng quanh tháp chuông 22 lần, leo lên xuống cầu thang 6 lần. Theo Theo ECNs, Cong Yan muốn đưa thói quen luyện tập của mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Giảm 30kg nhờ đội đá lên đầu hàng ngày
Ban đầu, ông chỉ đúc khối xi măng nặng 15kg, sau đó tăng dần lên tới 40kg

Dù người đàn ông Trung Quốc khẳng định cơ thể giảm cân thành công nhờ phương pháp kỳ lạ này, nhưng một bộ phận cư dân mạng vẫn tỏ ý hoài y. “Đừng bắt chước những gì ông ấy đang làm. Nó khiến đầu gối bạn thêm áp lực và gặp khó khăn lúc đi lại khi già đi”, một người cảnh báo. Trong khi một cư dân mạng khác góp ý: “Tập luyện kiểu này chỉ khiến gây thêm các tổn hại chấn thương cho vùng cổ”.

Giảm 30kg nhờ đội đá lên đầu hàng ngày
Trước Cong Yan, một người đàn ông khác cũng ở Trung Quốc, tự tạo cho mình bài luyện tập đặc biệt. Ông cho đúc hai khối bê tông lớn rồi xỏ chân vào và tập đi bộ 200m mỗi ngày.
Giảm 30kg nhờ đội đá lên đầu hàng ngày
Trong khi đó, một người đàn ông 52 tuổi khác đến từ Vũ Hán, lại thể hiện khả năng cân bằng của mình, khi đầu đội khối đá và lái xe đạp.

Huy Hoàng

Từ khóa:
  • Cát Lâm

  • phương pháp giảm cân

  • béo phì

  • kỷ lục Guinness

  • Trung Quốc

  • luyện tập

  • giảm cân

  • kỳ lạ

  • đội đá