Giảm Cân

Giảm bao nhiêu cân để trông quyến rũ hơn?

Dân trí

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người “có sức quyến rũ” thường được trả lương cao hơn, nhận được kết quả thuận lợi hơn tại tòa án và dễ giành chiến thắng hơn trong các cuộc bầu cử. Nhưng điều gì tạo nên “chỉ số quyến rũ”?

 

Giảm bao nhiêu cân để trông quyến rũ hơn? - 1

Một nghiên cứu mới đây của GS Nicholas Rule, thuộc Đại học Toronto ở Canada, đã công bố các phát hiện về độ hấp dẫn của gương mặt và gợi ý số cân nặng cụ thể mà một người cần tăng hoặc giảm để người khác nhận thấy là họ thực sự quyến rũ hơn trên tạp chí Social Psychological & Personality Science.

Ông cùng nghiên cứu sinh Daniel Re đã tìm hiểu về béo mặt – cảm nhận về trọng lượng của mặt, bởi vì cho đây là thông số chính xác về chỉ số khối cơ thể (BMI) của một người.

“Nó là một chỉ báo thô về sức khỏe “, GS Rule giải thích. “Tăng mỡ mặt thường đi kèm với một hệ thống miễn dịch bị suy yếu, chức năng tim mạch kém, nhiễm trùng đường hô hấp thường xuyên và nguy cơ tử vong. Thậm chí sự giảm nhẹ ở mỡ mặt cũng có thể cải thiện sức khỏe của một người”.

Theo đó, nhóm đã xây dựng bộ ảnh kỹ thuật số, trong đó bao gồm những gương mặt nam và nữ trong độ tuổi từ 20-40. Mỗi chân dung có biểu cảm trung tính, tóc buộc ra sau và không trang điểm.

Sau khi thay đổi từng bức ảnh theo hướng tăng cân dần dần, các nhà nghiên cứu đề nghị các đối tượng tham gia nghiên cứu so sánh hai khuôn mặt được rút ngẫu nhiên và chọn một cái mà họ cho là người trong ảnh có vẻ nặng cân hơn.

Từ kết quả thu được, nhóm nghiên cứu phát hiện ra sự thay đổi xấp xỉ 1,33kg/m2 trong chỉ số BMI là con số “ma thuật” mà ở đó sự thay đổi trở nên đáng chú ý.

Re giải thích rằng họ chọn BMI để “một người cho dù có cân nặng và chiều cao bao nhiêu cũng có thể áp dụng”.

Sau lần khảo sát ban đầu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức giảm cân “kì diệu” để gương mặt trở nên quyến rũ hơn là 2,38 kg/m2 đối với nữ và 2,59kg/m2đối với nam. Theo đó, đối với phụ nữ và nam giới có chiều cao trung bình, mức giảm này tương ứng với khoảng 6,3kg và 8,2kg.

Nhận xét về phát hiện này, GS Rule nói: “Phụ nữ và nam giới có chiều cao trung bình cần tăng hoặc giảm tương ứng khoảng 3,5kg và 4kg để người khác nhận ra sự thay đổi cân nặng qua khuôn mặt của họ, nhưng họ cần giảm gấp đôi số cân nặng này để người khác nhận thấy là họ quyến rũ hơn.”

Trong kết luận, các nhà nghiên cứu nhận định rằng phát hiện của họ “góp phần vào hiểu biết cơ bản về sự chính xác và quan niệm xã hội đồng thời có thể cung cấp thông tin có giá trị cho các thầy thuốc và những người đang tìm cách quản lý cân nặng của mình”.

Cẩm Tú

Theo Medicalnewstoday

Từ khóa:
  • hệ thống miễn dịch

  • nhiễm trùng đường hô hấp

  • giảm cân

  • đường hô hấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button