Giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng giả công an lừa đảo được xác định là Trần Minh Thành (43 tuổi, ngụ xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương). Được biết Thành là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ vệ sĩ Long Hồ, tự xưng là người của Bộ Công an về làm việc tại công an tỉnh Bình Dương.

Trưa ngày 14/12, trao đổi với PV, một người dân xã Hưng Hòa cho biết: “Đối tượng Thành trước đó từng lừa đảo với hành vi tương tự và đã phải đi cải tạo. Thành là người có hộ khẩu ở xã Hưng Hòa nhưng mở công ty bảo vệ ở nơi khác. Hiện đối tượng này đã lập gia đình và không còn sống ở địa phương nữa. Thời gian sống ở địa phương, Thành cũng không gây gổ, đánh nhau với ai”.

Theo thông tin từ công an, ngày 7/12, công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby.

Giám đốc công ty bảo vệ giả công an lừa đảo

Đối tượng Trần Minh Thành.

Ngày 8/11, sau khi làm việc xong với cơ quan công an, T. được cho về. Thấy vậy Thành tiếp cận và nói với T. rằng “Công an Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả”. Việc T. được thả là do có sự can thiệp của Thành. Do đó, T. phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để “chạy án”.

Lúc này T. không có tiền nên giảm xuống còn 20 triệu đồng. T. đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn ngày 12/12 đưa 10 triệu đồng còn lại.

Đến ngày hẹn, do nghi ngờ Thành có hành vi lừa đảo, T. đã đến cơ quan công an trình báo. Công an thị xã Bến Cát đã bắt quả tang Thành khi đang nhận 10 triệu đồng từ T.

Khám xét nơi ở của Thành, lực lượng công an thu giữ 1 cặp quân hàm trung tá, 1 cặp phù hiệu Công an Nhân dân. Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 gậy điện, 1 còng số 8, 2 đèn pin dạng gậy. Hiện vụ việc đang được công an thị xã tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/giam-doc-cong-ty-bao-ve-gia-cong-an-lua-dao-3424285/

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!