Dân trí

Một người phụ nữ ở tiểu bang Pennsylvania, Mỹ đã chấm dứt 16 năm vật lộn với cân nặng của mình sau khi bất ngờ giảm tới 180 pound (hơn 80kg) nhờ được cắt bỏ một khối u lớn ra khỏi cơ thể.

Giảm hơn 80 cân trong… 1 ngày

Chiếc áo quen thuộc đã trở nên quá rộng với Mary sau khi giảm cân. Nguồn: WNEP-TV

Bà Mary Clancey, 71 tuổi, cho biết bất chấp những nỗ lực giảm cân trong nhiều năm qua, trọng lượng của bà vẫn cứ tăng đều cho đến… 365 pounds (hơn 165kg).

“Tôi đã cố gắng ăn kiêng theo tư vấn của bác sĩ và thực hiện tất cả các bài giảm cân được hướng dẫn trên truyền hình, tuy nhiên béo vẫn hoàn béo” – Bà chia sẻ với WNEP-TV.

Bước ngoặt đã xảy ra sau khi chân bà xuất hiện những vết tụ máu. Các bác sĩ khi khám cho Mary đã phát hiện ra nguyên nhân đứng sau sự tăng cân của bà, đó là một u nang khổng lồ nằm trên một trong hai buồng trứng.

“Tôi rất sốc và sợ hãi khi nghe họ nói” – Mary cho biết.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u nang nặng… 140 pound (63,5 kg), đồng thời cắt bỏ 40 pound (hơn 18 kg) phần da thừa.

“Trong bốn ngày đầu tiên sau phẫu thật, tôi vẫn chưa thích nghi được với trọng lượng mới của mình. Cơ thể tôi có cảm giác rất lạ, tôi cảm thấy có cái gì đó trống trải” – Bà tâm sự – “Hy vọng rằng tôi sẽ lấy lại được các đường cong gợi cảm”.

Tuấn Long
Theo UPI

Tin liên quan

Từ khóa:
  • Chuyện lạ

  • giảm cân

  • chuyện lạ thế giới