Dân trí

Những con thú cưng dưới đây chắc hẳn là những động vật may mắn nhất hành tinh khi chúng được thừa hưởng một khối tài sản khổng lồ lên tới hàng chục triệu USD từ người chủ của mình.

Chú chó Trouble

Câu chuyện về chú chó Trouble được thừa kế 12 triệu USD từ người chủ vừa qua đời của mình là bà Leona Helmsley đã từng khiến dư luận một phen dậy sóng. Được biết Leona Helmsley là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực buôn bán bất động sản. Bà không lập gia đình mà chỉ sống cùng chú cún cưng.

Vì vậy khi nữ doanh nhân này qua đời vào năm 2007, bà đã viết di chúc để lại tất cả tài sản cho chú chó của mình, và đương nhiên với khối tài sản khổng lồ trên thì chú chó may mắn này có thể tận hưởng một cuộc sống vương giả cho đến cuối đời.

Giật mình trước tài sản kếch xù của những thú cưng giàu nhất thế giới

Chú chó Chihuahua Conchita 

Trang Metro đã từng miêu tả về Conchita là: “Chú chó được nuông chiều nhất thế giới”. Với tình yêu đặc biệt dành cho cún cưng của mình, cô chủ giàu có của Conchita là Gail Posner đã để lại căn biệt thự trị giá 8 triệu USD, cùng với một quỹ tiết kiệm trị giá 3 triệu USD để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của chú chó Chihuahua này.

Giật mình trước tài sản kếch xù của những thú cưng giàu nhất thế giới

Mèo mun Tommaso 

Maria Assunta là một nữ doanh nhân góa chồng và không có con, vì vậy người bạn đời duy nhất của bà là một chú mèo đen tên là Tommaso. Khi cảm thấy sức khỏe của mình không được tốt, bà Maria Assunta đã tìm cách để lo cho cuộc sống của chú mèo cưng sau khi mình qua đời. Từ đó bà đưa đến một quyết định là nhượng lại toàn bộ tài sản trị giá 13 triệu USD của mình cho Tommaso. Sau khi bà mất ở tuổi 94 vào năm 2011, chú mèo Tommaso nghiễm nhiên trở thành một trong những chú mèo giàu nhất thế giới.

Giật mình trước tài sản kếch xù của những thú cưng giàu nhất thế giới

Chú chó poodle Toby Rimes

Câu chuyện thừa kế của chú chó này đã trở thành một huyền thoại ở thành phố New York và vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Toby Rimes là thú cưng của bà Ella Wendel. Người phụ nữ này yêu quý chú chó của mình đến mức bà không lập gia đình mà ở vậy cho đến khi qua đời vào năm 1931. Sau đó tất cả tài sản của bà được thừa hưởng bởi chú chó Toby Rimes. Tuy nhiên con số cụ thể về tài sản mà Toby được sở hữu vẫn chưa có kết luận chính thức, chỉ biết rằng nó lên tới hàng chục triệu USD. Điều đáng nói ở đây là số tài sản của bà Ella Wendel vẫn còn được truyền tiếp cho nhiều đời sau của chú chó Toby đến tận bây giờ.

Giật mình trước tài sản kếch xù của những thú cưng giàu nhất thế giới

Chú chó Gunther IV 

Chú chó Béc giê Đức này được thời tờ Time gọi là “chú chó giàu nhất thế giới” khi được thừa hưởng tài sản khổng lồ lên tới 80 triệu USD từ người chủ của mình. Trên thực tế Gunther là con của chú chó thừa kế chính thức. Thậm chí, cho đến nay số tài sản của Gunther IV đã lên tới con số 370 triệu USD nhờ sự giúp đỡ của một nhà đầu tư.

Giật mình trước tài sản kếch xù của những thú cưng giàu nhất thế giới

Chú gà Gigoo 

Không chỉ có những thú cưng quen thuộc như chó hay mèo mà ngay cả cô gà mái Gigoo cũng được thừa kế một khối tài sản khổng lồ lên đến 15 triệu USD. Được biết chủ nhân của Gigoo là Miles Blackwell. Năm 2000 người đàn ông này trải qua một cú sốc lớn khi người vợ yêu quý của mình qua đời sau một vụ tai nạn giao thông. Vì quá đau buồn, ông đã viết di chúc nhượng lại toàn bộ tài sản của mình cho Gigoo. Ông mất chỉ một năm sau đó. 

Giật mình trước tài sản kếch xù của những thú cưng giàu nhất thế giới

Minh Nhật

Theo The Richest

Từ khóa:
  • khối tài sản khổng lồ

  • thú cưng