Dân trí

Bầy khỉ hoang lên tới hàng trăm con được một bữa no thỏa thích vì ăn uống “thả cửa”.

Hàng trăm con khỉ hoang tranh nhau ăn ngấu nghiến vì được đãi ăn miễn phí

Bữa tiệc buffet miễn phí dành cho bầy khỉ hoang là ngày hội diễn ra thường niên, với tên gọi “Monkey Buffet Festival”. Lễ hội năm nay được tổ chức vào cuối tháng 11 vừa qua, là dịp để người dân thành phố Lopburi, Thái Lan, chiêu đãi hàng trăm con khỉ ăn uống thỏa thích với nhiều món ngon, từ rau quả, bánh kẹo cho tới nước ngọt.

Hàng trăm con khỉ hoang tranh nhau ăn tiệc buffet miễn phí
Đây là ngày vui nhất trong năm của bầy khỉ hoang ở Lopburi, Thái Lan

Đây có lẽ là dịp vui hiếm có với bầy khỉ hoang, giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, dịch bệnh không làm ảnh hưởng tới những “thực khách” háu ăn này. Chúng tranh nhau ăn ngấu nghiến nhiều món ngon được bày biện trên phố.

Hàng trăm con khỉ hoang tranh nhau ăn tiệc buffet miễn phí
Dù đồ ăn rất thoải mái, nhưng cảnh tranh cướp vẫn diễn ra

Theo người dân địa phương, bữa đại tiệc này được tổ chức dành riêng cho loài khỉ, bởi họ tin rằng chúng là những con vật mang lại sự may mắn.

Hàng trăm con khỉ hoang tranh nhau ăn tiệc buffet miễn phí
Bầy khỉ lao tới một chiếc xe chở đồ ăn

Thành phố Lopburi từ lâu đã nổi tiếng với khách du lịch nhờ những bầy khỉ hoang. Chúng thoải mái đi lại tự do trên phố. Thông thường, bầy khỉ hay tập trung rất đông ở những khu đền thờ Phật giáo, chờ khách du lịch cho ăn.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh khiến lượng khách suy giảm nghiêm trọng, làm cuộc sống của bầy khỉ cũng ảnh hưởng theo.

Người dân ở Lopburi lao đao vì bầy khỉ đói tấn công

Dù yêu quý loài khỉ, nhưng người dân tại đây vẫn bày tỏ sự lo lắng trước tốc độ sinh sản nhanh chóng của chúng. Số lượng cá thể ngày càng đông, cộng thêm việc bị đói vì ít khách du lịch, khiến nhiều con khỉ táo tợn còn đột nhập vào nhà người dân để trộm đồ ăn, gây ra tình trạng hỗn loạn. Nhằm tránh hiện tượng này, nhiều người buộc phải làm thêm rào chắn quanh nhà để ngăn chặn bầy khỉ.

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, chính quyền địa phương bắt đầu áp dụng việc triệt sản cho đàn khỉ hoang nhằm “kìm hãm” tốc độ sinh sản của chúng.

Huy Hoàng

Theo SCMP

Tin liên quan

Từ khóa:
  • đại tiệc buffet cho khỉ hoang

  • khỉ hoang ở Lopburi Thái Lan