Kiến Trúc

Hồ sơ ấn tượng, chìa khóa thành công

Là chương trình được JobStreet.com tổ chức vào ngày hôm qua (20/10) tại 52 Trương Định, quận 3 (TP.HCM) với sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ.

Thông qua chương trình, các bạn được tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm để trang bị cho mình một bộ hồ sơ ứng tuyển thuyết phục, đồng thời hiểu thêm cách thức để lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và đam mê.
 
Hồ sơ ấn tượng, chìa khóa thành công

Đến tham gia chương trình, được hỏi về những khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, bạn Hồng Ân – cựu sinh viên trường Đại Học Bách Khoa cho biết: “Khi bắt tay vào chuẩn bị CV, em không biết các bước tiến hành sẽ phải làm như thế nào, em cứ nghĩ là chỉ cần đưa vào thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm, bằng cấp càng nhiều càng tốt. Chắc hẳn khi nộp hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ gọi cho em. Nhưng em đã nộp nhiều nơi, mà rất ít nhà tuyển dụng gọi điện mời phỏng vấn.Em không biết là CV mình bị thiếu thông tin gì cho đến khi tham dự chương trình, em đã tìm đươc câu trả lời cũng như biết cách làm thế nào để giúp cho CV của mình trở nên nổi bật và gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng”.
 
Hồ sơ ấn tượng, chìa khóa thành công

“Hồ sơ ứng tuyển là một trong những phương pháp “tiếp thị” bản thân mạnh mẽ nhất khi nhà tuyển dụng chưa biết được ứng viên là ai. Và làm sao để hồ sơ của ứng viên trở nên nổi bật nhất trong hàng trăm hồ sơ gởi đến nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng chỉ có thể chọn một ứng viên thích hợp nhất trong số đó” (JobStreet.com).

Cách thiết lập một bộ hồ sơ ứng tuyển thuyết phục

Thông thường, khi gởi hồ sơ ứng tuyển, điều gây khó khăn lớn nhất cho các ứng viên đó là không hiểu nhà tuyển dụng cần gì và tiêu chuẩn lựa chọn hồ sơ của nhà tuyển dụng là như thế nào. Do đó, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, ứng viên nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng, bảng mô tả công việc và những yêu cầu cho vị trí ứng tuyển một cách cẩn thận.

Tư vấn trực tuyến trên hồ sơ ứng tuyển

Tất cả các ứng viên khi đến tham dự chương trình đều được các chuyên viên của JobStreet.com tư vấn trực tiếp trên hồ sơ ứng tuyển. Theo đó, ứng viên đã khắc phục được những điểm cần điều chỉnh trên hồ sơ nhằm giúp hồ sơ được hoàn thiện và đầy đủ thông tin cần thiết.
 
Chia sẻ các kinh nghiệm để chọn ngành nghề phù hợp

Chia sẻ các kinh nghiệm để chọn ngành nghề phù hợp

Đa số các ứng viên hiện nay thường “nhảy việc” trong một thời gian rất ngắn. Theo khảo sát của JobStreet.com, hầu hết các ứng viên này thường không cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại do một số nguyên nhân như: mức lương chưa tương xứng, môi trường làm việc hoặc cảm thấy không phù hợp với công việc do những sở thích cá nhân. Do đó, đến với chương trình, ứng viên đã được các chuyên viên tư vấn của JobStreet.com chia sẻ những kinh nghiệm để lựa chọn ngành nghề phù hợp, tránh tình trạng “nhảy việc” nhiều ảnh hưởng đến bản thân của ứng viên nói riêng và các nhà tuyển dụng nói chung. 

“Em rất cảm ơn các anh chị tư vấn, em thấy CV của mình hoàn thiện hơn, vì trước đó có nhiều mục trong CV em chưa hiểu rõ, và em cũng không biết những gì cần ưu tiên hàng đầu khi bắt tay vào thiết lập một hồ sơ ứng tuyển. Một vấn đề nữa đó là hình đính kèm, em nghĩ rằng chỉ cần hình thẻ là đủ mà không nghĩ ảnh trong CV cũng cần phải thể hiện tính chuyên nghiệp.Thông qua chương trình, em đã được các anh chị tại JobStreet.com tư vấn kỹ lưỡng và định hướng về cách làm hồ sơ sao cho chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin nhất.Em mong là chương trình sẽ được tổ chức nhiều hơn để tụi em có thêm cơ hội hoàn thiện bản thân“, bạn Thuỳ Trang, cựu sinh viên trường Đại học Kiến Trúc chia sẻ.

 
Chia sẻ các kinh nghiệm để chọn ngành nghề phù hợp

Resume Clinic là một chương trình hữu ích được tổ chức nhằm hỗ trợ các tân cử nhân và các bạn trẻ trang bị cho mình những kiến thức hữu ích trong quá trình thiết lập bộ hồ sơ ứng tuyển để có được một việc làm tốt sau khi ra trường, tránh tình trạng các nhân tài bị “bỏ quên” chỉ bởi vì không biết cách “tiếp thị” bản thân một cách đúng đắn.

Qua chương trình Resume Clinic, JobStreet.com mong muốn gởi gắm đến các bạn trẻ lời chúc thành công và đạt được công việc mơ ước. Với những bạn chưa có cơ hội tham gia vào chương trình này có thể truy cập website http://www.jobstreet.vn để đăng nhập hồ sơ và tìm hiểu các bước để tạo nên một hồ sơ hoàn chỉnh hoặc gởi email về địa chỉ info-vn@jobstreet.com để hỗ trợ.

Từ năm 1995, JobStreet.com đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những trang mạng việc làm trực tuyến số 1 Đông Nam Á, mở ra một cuộc cách mạng trong cách thức tuyển dụng ngày nay.

JobStreet.com cung cấp gói giải pháp tuyển dụng đa dạng, mang lại hiệu quả cao trong việc tìm kiếm và đáp ứng các yêu cầu từ các doanh nghiệp và ứng viên.Các công ty Quốc tế ở Châu Á đã và đang tuyển dụng được các nhân tài thông qua hệ thống tiên tiến của JobStreet.com với quy trình quản lý chặt chẽ và hiệu quả cùng các ứng dụng đạt được nhiều giải thưởng Quốc tế.

JobStreet.com hiện đã có mặt tại các Quốc gia như: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Philippin, Nhật Bản và Việt Nam. Hơn 5.000 công việc từ các công ty hàng đầu tại Việt Nam được cập nhật mỗi ngày trên hệ thống sẽ giúp cho các công ty tuyển chọn được nhân tài trong thời gian ngắn nhất, đồng thời là nơi các ứng viên tự tin thể hiện bản thân thông qua quy trình ứng tuyển chặt chẽ tại JobStreet.com.

Cẩm Hà

Từ khóa:
 • Nhật Bản

 • thiết lập bộ hồ sơ ứng tuyển

 • thông qua chương trình

 • lựa chọn ngành nghề phù hợp

 • JobStreet.com

 • ngành nghề phù hợp

 • quốc tế

 • kiến trúc

 • Thái lan

 • việt nam

 • Indonesia

 • Malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button