Mỹ Phẩm

Hoàng Y Nhung: “Chơi thử, sống thật”

Dân trí

– Theo học ngành thiết kế thời trang của trường kiến trúc, đùng một cái, trong một lần gặp được những nhạc sĩ vang danh, Hoàng Y Nhung đã chuyển sang nghiệp cầm ca trong sự bỡ ngỡ của bạn bè.

Ngi trước tôi, cô gái có vóc dáng cao, nước da trng ngn Hoàng Y Nhung c đăm chiêu nhìn qua khung ca kính ngm cơn mưa như trút nước xung ph phường Sài Gòn. Nhung xuýt xoa: “Mưa bun, nh quê kinh khng, anh nh?!”.

Nhung bt đu câu chuyn đi mình bng hình nh cha m tn to sm hôm nơi quê nhà. Cơn mưa Sài Gòn và dòng người hi h tìm mái hiên trú ng gi cho Nhung nh v bao hình nh yêu du ca tui thơ nơi min sông nước Cà Mau.


“Ba g

“Ba gc Ngh An, m tn Cà Mau. Em sinh ra, ln lên được tha hưởng bn tính đc lp, sâu lng, chu thương, chu khó ca cha và s hn hu, yêu đi ca m. Mit vườn nghèo nhưng không th dp tt ước mơ… ”, va nói, Nhung đan cht 2 bàn tay vào nhau.

Ước mơ ca Nhung là làm mt nhà thiết kế thi trang ni tiếng. Mơ ước y đang dn tr thành hin thc thì cô gái có mái tóc dài, óng mượt y li đường đt theo mt ngã r mi: mơ làm ca sĩ. Nhung b hc thiết kế, cha m bun, bn bè sc…

“Em biết theo nghip cm ca không h đơn gin nhưng cuc đi có nhng ngã r mà my ai lường trước được. Có t cht, có đam mê và khát vng, em tin rng mình không đánh mt nim tin bao người”, Nhung tâm s.

Cơ duyên đ Nhung đến vi ánh đèn sân khu cũng rt nh nhàng. Thi đi hc, nh vóc dáng xinh, cao thon, da trng, Nhung được nhn vào làm gương mt đi din cho mt nhãn hiu m phm nước ngoài. Trong mt ln công ty t chc l k nim, có mi ca sĩ, người mu v biu din, xem xong chương trình, Nhung thy như b cun hút. Nghĩ mình có kh năng, t cht đ làm được nhng điu như các ca sĩ, người mu y, Nhung bng dưng chuyn t thiết kế thi trang sang đi hc… hát trong s ngc nhiên, mt tròn mt dt ca nhiu người.


Đ

Đ có tin trang tri mc hc phí “khng” vi 8 triu/2 tháng luyn thanh, 8 triu/xướng âm/khoá trong khi lương làm nhân viên m phm ch 2,5 triu đng/tháng, Nhung phi đi làm thêm vic giao dch bán hi sn, vt liu xây dng, tiếp tân nhà hàng… đ kiếm tin hoa hng. Nh chu “cày” và cái ming khá do, Nhung đem li cho công ty nhiu hp đng và thu nhp vì thế cũng đ cho Nhung theo đui ước mơ làm ca sĩ.

Nh nhng ngày “lăn ln” thương trường, Nhung quen biết nhc sĩ Quc Vượng. Trong mt ln cùng nhc sĩ tài hoa này đến phòng thu ca Trung tâm băng đĩa Hoàng Đnh th ging. Ai ng, nghe xong, Nhung được nhn vào đào to. Thế nhưng, đang hc được 7,8 tháng thì m đ bnh, Nhung phi gác li gic mơ làm ca sĩ đ v quê chăm sóc m. “Yêu ngh nhưng ba m là trên hết. Em chp nhn b hc”, Nhung tâm s.

Biết được hoàn cnh ca Nhung, nhc sĩ Trương Phi Hùng đã đng viên và gi cô gái mit vườn này cho Hc vin Ngh thut Metoo. Nhung được đào to min phí. Nh s dìu dt ca NSUT Ánh Tuyết, vũ sư Endy Cường, nhc sĩ Thái Hùng… Nhung ca s ln đn, long đong ngày nào nay đã t tin, mnh dn trên ánh đèn sân khu.


Nhung trung thành v

Nhung trung thành vi dòng nhc tr, tr tình và không có yếu t teen, nhí nh theo kiu th trường. Dòng nhc tuy khó th hin, khó đi vào lòng người hơn nhưng bng cht ging m, trong và cao… Hoàng Y Nhung luôn được khán gi ng h.

Ngi trong quán café n ào, Nhung không ngn ngi ct tiếng hát theo yêu cu ca tôi. Nhung luyến láy trong tng ca t ca giai điu bài hát “Con tim lc li” do nhc sĩ Trương Lê Sơn sáng tác. “May mà trong quán café, em còn “gi mình” ch vào phòng thu âm, em phiêu lm”, Nhung cười khi kết thúc bài hát trong tiếng v tay ca nhng người không quen ngi bàn bên cnh.

23 tui, Nhung mi chp chng bước vào ngh. Ai ng, cái ngh mà Hoàng Y Nhung c nghĩ bước chân vào “chơi th”, không được thì đi ra li tr thành nơi đ cô “sng tht”. Sng tht vi Nhung có nghĩa là sng tht vi mình, cháy bng vi ngh và có thu nhp đ trang tri cuc sng, lo cho cha m thoát khi cnh cơ hàn.


“Cũng may, ch

“Cũng may, chơi th nhưng sng tht nên ba m gi mi an lòng v em. Hnh phúc nào bng khi em không còn là đa con bướng bnh, b hc gia chng ngày nào trong mt cha m”, Nhung tâm s.

“Xinh đp, hát hay… sao em không làm cô gái ngoan, tìm mt đi gia chng lưng cho con đường đến vi ánh đèn sân khu đ nhc nhn”, tôi hi. Nhung tít mt cười: “Em không ngoan. Em mà là gái ngoan thì bây gi đến vi ngh đâu có tr như vy. Gia đình nghèo nhưng em được ba bày tính t lp, mnh m t nh. Vn liếng ca em ch có ging hát. Em s đi lên bng ging hát ca mình”.

Nhung còn tâm s rng, ngày xưa, không có điu kin, khó khăn hơn gi rt nhiu mà không sa ngã. Nay, cuc sng d th hơn nhiu mà “nhúng chàm” thì vô lý quá. “Có tiếng ít nhưng tiếng tt còn hơn ai cũng biết đến mình ch vì tiếng xu, phi không anh. Nhân tin đây, cho em gi li cm ơn đến ông bu Trn Quang Bách, Giám đc hc vin Metoo đã cho em có được ngày hôm nay”, Hoàng Y Nhung tâm s.

NP

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • tâm sự

  • y nhung

  • nghệ thuật

  • ánh đèn sân khấu

  • thời trang

  • vóc dáng

  • Cà Mau

  • sài gòn

  • người mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button