Mỹ Phẩm

Hơn 1.300 vụ buôn lậu và gian lận thương mại bị phát giác

Dân trí

Ngày 10/8/2015, Ban chỉ đạo 389 (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) TP Cần Thơ đã tổng kết 9 tháng đầu năm về công tác đấu tranh, bắt giữ và xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Cơ quan chức năng vừa bắt giữ một số lượng lớn thuốc lá lậu
Cơ quan chức năng vừa bắt giữ một số lượng lớn thuốc lá lậu

Cụ thể, theo Ban chỉ đạo 389, 9 tháng qua, cơ quan chức năng đã phát hiện 1.318 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận và sản xuất, tiêu thụ hàng giả (trong đó 623 vụ hàng cấm, hàng nhập lậu; 667 vụ hàng gian lận thương mại và 28 vụ vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng giả).

Các ngành chức năng đã xử lý được 1.364 vụ, trong đó có 46 vụ chuyển từ năm 2014 sang, thu nộp vào ngân sách Nhà nước trên 14 tỉ đồng. Tang vật thu được chủ yếu là vật tư nông nghiệp, mỹ phẩm, thuốc lá, đường cát, đồng hồ, quần áo…

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng ban chỉ đạo 389 thành phố cho biết: Nhìn chung tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ngày càng tinh vi và phức tạp hơn. “Vật tư nông nghiệp và mỹ phẩm là 2 nhóm hàng chính liên quan đến gian lận thương mại và hàng giả, vì vậy lực lượng chức năng cần hết sức lưu ý về những mặt hàng này”- Ông Nam nói.

Ông Nam cũng đề nghị, các tổ chức đòan thể, phối hợp tốt với các ngành chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục người dân không vi phạm các quy định về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời phối hợp với các đơn vị đấu tranh đẩy lùi các hoạt động này.

Phạm Tâm

Tin liên quan

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • buôn lậu

  • hàng giả

  • Ban Chỉ đạo 389

  • Thuốc lá

  • gian lận thương mại

  • vật tư nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button