Kiến Trúc

Hơn 1.500 sinh viên Đại học Khoa học Huế hào hứng tìm việc làm

Dân trí

Rất nhiều cơ hội về việc làm được mang đến cho các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học Huế, đặc biệt là những bạn sắp sửa ra trường.

Vào ngày 7/5, trường Đại học Khoa học Huế (Đại học Huế) đã tổ chức chương trình “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và thông tin việc làm”, thu hút khoảng 1.500 sinh viên cùng gần 30 đơn vị là các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia.

Ngoài các điểm giới thiệu hoạt động của các đơn vị, Ban tổ chức còn khai mạc 2 hội thảo “Khởi nghiệp – cơ hội và thách thức” và “Cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành xã hội”.

Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia để tìm kiếm cơ hội việc làm
Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia để tìm kiếm cơ hội việc làm

Nhiều hình thức tuyển dụng đa dạng như phỏng vấn trực tiếp, nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tuyến… được các đơn vị áp dụng để tìm kiếm những sinh viên ưu tú nhất, đặc biệt là các đơn vị về điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, kiến trúc… Các đơn vị hiện đã tuyển sinh hơn 200 chỉ tiêu đi du học, tuyển dụng hơn 500 chỉ tiêu trong nước. Ngoài ra còn có những đơn vị tuyển dụng không giới hạn chỉ tiêu.

Tại chương trình, nhiều sinh viên tỏ đã hứng thú khi được có cơ hội lớn tìm những việc làm phù hợp. “Mình thấy ngày hội việc làm này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên như mình có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng. Mình cũng đã đăng kí ít hồ sơ và hi vọng sẽ trúng tuyển” – bạn Nguyễn Thị Liên (sinh viên năm cuối ngành Sinh học) hào hứng nói.

Cũng có nhiều bạn sinh viến đến từ nhiều trường khác tham gia ngày hội. Bạn Nguyễn Duy Tiến (sinh viên Đại học Nông lâm Huế) chia sẻ: “Biết được chương trình ý nghĩa này nên mình tranh thủ đến để tìm hiểu. Mình yêu thích lập trình mạng và thấy có nhiều doanh nghiệp về công nghệ thông tin ở đây nên mình đã đăng kí để xét tuyển”.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Huế nhấn mạnh: “Ngày hội có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng nguyện vọng tìm kiếm việc làm, thực tập, du học và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị theo phương châm “Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường, đơn vị tham gia và sinh viên”.

“Đây là cơ hội để Nhà trường lắng nghe ý kiến phản hồi từ các đơn vị sử dụng lao động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện để các đơn vị có cơ hội tuyển dụng, sàng lọc đội ngũ nhân lực tương lai, qua đó giúp Nhà trường có thêm thông tin về nhu cầu, xu hướng tuyển dụng để có những bổ sung trong công tác đào tạo sinh viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị” – PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cho biết.

Tấp nập ở các gian hàng tuyển dụng
Tấp nập ở các gian hàng tuyển dụng
Sinh viên tự tin tham gia phỏng vấn
Sinh viên tự tin tham gia phỏng vấn
Hai cuộc hội thảo quan trọng thu hút nhiều sinh viên tham gia
Hai cuộc hội thảo quan trọng thu hút nhiều sinh viên tham gia
Trước sự khó khăn về việc làm như hiện nay, chương trình là cơ hội lớn để các bạn sinh viên lạc quan về tương lai của mình
Trước sự khó khăn về việc làm như hiện nay, chương trình là cơ hội lớn để các bạn sinh viên lạc quan về tương lai của mình

Văn Dinh – Đại Dương

Tin liên quan

Từ khóa:
  • công nghệ thông tin

  • kiến trúc

  • sinh học

  • thực tập

  • cơ hội việc làm

  • phỏng vấn

  • Đại học Huế

  • sinh viên năm cuối

  • Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

  • lập trình mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button