Dân trí

Hàng loạt các chuyến tàu bị trì hoãn hoặc trễ chuyến vì một con chim thiên nga nằm chắn ngay tại đường ray xe lửa. Đó cũng là vị trí gần với nơi “bạn đời” của nó xảy ra tai nạn và chết trước đó.

Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga “đau khổ”

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa ở Đức buộc phải can thiệp để di chuyển một con chim thiên nga dường như đang rơi vào trạng thái “đau buồn” sau cái chết của “bạn đời”. Con chim nằm chắn ngang tại đường ray xe lửa. Đó cũng là vị trí cách nơi bạn của nó xảy ra tai nạn và chết.

Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga "đau khổ"
Chim thiên nga nằm chắn ở đường ray – nơi gần với vị trí bạn của nó xảy ra tai nạn

Hình ảnh chim thiên nga đậu ngay đường ray gần Fuldatal khiến ít nhất 20 chuyến tàu bị hoãn hủy. Theo truyền thông địa phương, bạn của nó bị chết do bay vào đường dây phía trên không đường ray.

Sau sự cố, con thiên nga còn sống đã chặn luôn tuyến đường đi từ Kassel đến Göttingen. Điều này khiến các nhân viên cứu hỏa phải mang thiết bị chuyên dụng đưa thiên nga chết ra khỏi đường dây trên cao, đồng thời xua con còn sống ra khỏi đường ray. Cuối cùng, họ đưa nó về sông Fulda và thả xuống.

Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga "đau khổ"
Sau đó con chim được thả xuống sông Fulda

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ việc xảy ra hôm 23/12 khiến 23 chuyến tàu hỏa bị chậm khoảng 50 phút. Nhưng tận 5 ngày sau đó, vụ việc mới được thông báo với cơ quan truyền thông.

Theo các chuyên gia, hiện tượng thiên nga tỏ ra đau buồn sau cái chết của bạn từng được ghi nhận nhiều lần trước đây. Chúng có xu hướng nằm gần nơi xảy ra cái chết của bạn mình.

Huy Hoàng

Theo The Guardian

Tin liên quan

Từ khóa:
  • thiên nga đau buồn

  • thiên nga làm trễ tàu hỏa