Kiến Trúc

Hơn 200 sinh viên được hỗ trợ đến với giảng đường đại học

Chiều tối chủ nhật 06/10/2013, tại hội trường chính NVH Thanh niên TPHCM, hơn 200 bạn tân sinh viên là những nhân vật xuất sắc trong kỳ thi đại học vừa qua vinh dự được trao học bổng Tiếp sức đến trường.

Buổi lễ diễn ra hết sức long trọng, hội trường rộng lớn bỗng hóa thành ấm cúng, bầu không khí bỗng lặng đi và ngần ấy trái tim cùng đập chung một nhịp khi lần lượt những tấm gương điển hình được giới thiệu trên sân khấu, nhất là cuộc trò chuyện với mẹ con bạn Lê Hoàng Ngọc Thủy (sn 1995, ĐH Văn lang ngành Kiến trúc).

Mẹ của bạn Lê Hoàng Ngọc Thủy nghẹn ngào chia sẻ những khó khăn để đưa con đến trường mỗi ngày.

Mẹ của bạn Lê Hoàng Ngọc Thủy nghẹn ngào chia sẻ những khó khăn để đưa con đến trường mỗi ngày.

Màn biểu diễn của bạn Lê Thị Trang đã khiến nhiều người bất ngờ khi biết rằng, Trang vốn bị khiếm thị bẩm sinh. Tuy nhiên vượt lên mặc cảm cá nhân, Trang đã giữ vững thành tích học tập xuất sắc trong nhiều năm qua, và đã được tuyển thằng vào ngành Báo chí truyền thông trường ĐH XH& NV – ĐHQG TP.HCM, thực hiện ước mơ trở thành nhà báo của mình.

Trang chia sẻ: “Em không cảm thấy buồn hay mặc cảm gì, bởi vì khi đến đây, em thấy hoàn cảnh của mình còn quá tốt so với các bạn khác. Hơn nữa, em lại còn cảm thấy mình may mắn vì xung quanh em tràn ngập tình thương của mẹ, của gia đình và sự quan tâm từ xã hội.”
Mẹ của bạn Lê Hoàng Ngọc Thủy nghẹn ngào chia sẻ những khó khăn để đưa con đến trường mỗi ngày.

Đối với 20 bạn xuất sắc nhất, đây là lần đầu tiên các bạn được cầm trên tay một chiếc điện thoại mới tinh – một món quà ý nghĩa  từ nhà tài trợ Nokia, hy vọng sẽ giúp các bạn hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống mới tại giảng đường đại học.

Nhiều người có mặt tại hội trường ngày hôm đó đã rơi nước mắt khi chứng kiến 4 bạn thanh niên tình nguyện cùng nhau công kênh chiếc xe lăn lên sân khấu. Nguyễn Thanh Tỵ, có phần ngượng ngịu bám chặt lấy thành xe, nhưng đã nhanh chóng nợ nụ cười khi xuất hiện trên sân khấu trong giọt nước mặt đầy tự hào của cha mẹ ngồi ở vị trí khán giả phía dưới.

Tỵ sinh năm 1989, là tân sinh viên đạt điểm thi đại học cao nhất trong số các bạn có mặt tối thứ 7 vừa qua và hiện vừa nhập học vào ngành Công Nghệ Thông Tin tại ĐHQG TP.HCM.
Mẹ của bạn Lê Hoàng Ngọc Thủy nghẹn ngào chia sẻ những khó khăn để đưa con đến trường mỗi ngày.

Gia đình vốn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cánh cửa đại học vốn là ước mơ xa vời đối với bản thân Tỵ và gia đình. Được theo đuổi ước mơ trở thành một lập trình viên càng là điều không tưởng đối với chàng trai bé nhỏ này.

Những chiếc áo trắng – cũ có, mới có; những gương mặt thông minh sáng sủa – rụt rè có, tự tin có, 205 tân sinh viên  đến từ 7 tỉnh thành Đông Nam Bộ, gặp nhau chỉ một vài giờ, nhưng đã tạo ra bầu không khí vô cùng gần gũi và tràn trề nhiệt huyết, làm rung động đến từng khán giả có mặt trong hội trường hôm ấy.
Mẹ của bạn Lê Hoàng Ngọc Thủy nghẹn ngào chia sẻ những khó khăn để đưa con đến trường mỗi ngày.

Lý tưởng và hoài bão của tuổi trẻ luôn luôn là động lực to lớn, là nhân tố quan trọng nhất để xã hội phát triển, và phát triển một cách tốt đẹp. Điều đó cần lắm sự quan tâm tích cực hơn của xã hội, của cộng đồng, của từng cá nhân – những người đã từng trẻ, đã từng lý tưởng và từng mơ ước về một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ sau.

Cùng với số tiền 5 triệu đồng từ học bổng Tiếp Sức Đến Trường, 20 bạn có điểm thi ĐH cao nhất còn được nhận một chiếc điện thoại Nokia Asha 501 từ Nokia Việt Nam – một sự trợ giúp hết sức kịp thời để những tân sinh viên có thêm điều kiện tiếp cận với khối lượng thông tin khổng lồ, cũng như có thể giao tiếp, liên lạc với những nhóm học tập một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

 

Từ khóa:
 • Xã hội

 • tân sinh viên

 • đông nam bộ

 • nokia asha

 • Nokia

 • công nghệ thông tin

 • kiến trúc

 • hcm

 • báo chí

 • hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội

 • Trang

 • xã hội

 • ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button