Dân trí

Trước lễ khai giảng, các hot teen Việt người háo hức, đặt nhiều kỳ vọng ở năm học mới hứa hẹn nhiều thành công, người tiếc nuối khi sắp phải chia tay 12 năm đèn sách để bước sang một cánh cửa mới.

Nguyễn Thu Trang (Hà Nội)

Thu Trang là một MC kiêm người mẫu ảnh thế hệ 10x được nhiều người yêu mến trên mạng xã hội. Năm nay cô bạn lên lớp 11, trường THPT Lê Quý Đôn. Trước thềm lễ khai giảng, Trang đã có thời gian chuẩn bị một số hoạt động chào đón năm học mới.

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

Thu Trang (THPT Lê Quý Đôn)

Cô bạn ủng hộ lễ khai giảng không thả bóng bay và chia sẻ quan điểm: “Bức thư của bé Nguyệt Linh như một lời kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp sống xanh.

Với cương vị là một học sinh mình thấy những việc như thả bóng bay không có ích. Quyết tâm hay ước mơ là do bản thân mỗi người tự cố gắng, việc thả bóng cũng chỉ là tượng trưng thôi nên cắt giảm đi, vừa đỡ tốn kém vừa không ảnh hưởng đến môi trường”.

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

Trang đặt mục tiêu cố gắng học tập, chuẩn bị thật tốt cho kì thi THPT dù mới là học sinh lớp 11. Cô bạn mong muốn thi đỗ vào trường ĐH Ngoại thương, thực hiện ước mơ trở thành MC và Biên tập viên truyền hình.

Ngoài việc học, Trang còn dự định tham gia các hoạt động ở trường. Hiện tại cô bạn đang làm chủ nhiệm CLB tình nguyện ở trường và tham gia CLB ảnh.

Nguyễn Thoại Nghi (TP.HCM)

Đồng quan điểm với Thu Trang, cô ca sĩ nhí xinh xắn Thoại Nghi (sinh năm 2005) cũng ủng hộ việc không thả bóng bay để bảo vệ môi trường. “Mình thấy có rất nhiều cách khác nhau để ghi dấu những mơ ước của chính mình, chẳng hạn như việc viết thư tay…

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

Thả bóng bay vào ngày khai giảng là truyền thống nhưng mình nghĩ bảo vệ môi trường là điều tuyệt vời hơn, vì hiện tại đất nước chúng ta đang sống ngày càng bị ô nhiễm”, Thoại Nghi chia sẻ.

Mùa hè vừa qua là một mùa hè rất tuyệt và trọn vẹn với Thoại Nghi khi cô bạn được sang nước ngoài để trau dồi thêm tiếng Anh. Với 10x, điều này rất thú vị và cũng là một kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình.

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

Năm nay là năm chuyển cấp nên sẽ là một năm rất quan trọng với bản thân Thoại Nghi nói riêng cũng như các bạn sinh năm 2005 khác nói chung.

Dù có khá nhiều lịch đi biểu diễn song Thoại Nghi sẽ tạm thời gác lại. Cô bạn dự định không dùng mạng xã hội một thời gian để ôn tập và tập trung cao độ cho học tập, cố gắng đạt mục tiêu của bản thân.

Nguyễn Ngọc Hằng (Phú Thọ)

Năm nay cũng là một năm quan trọng với cô mẫu ảnh xinh đẹp mang hai dòng máu Việt – Nga Ngọc Hằng (sinh năm 2005). Hằng đặt mục tiêu cố gắng hết mình để đạt được giải thành phố, giải tỉnh môn Lịch sử để được tuyển thẳng vào trường chuyên Hùng Vương (Phú Thọ).

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

Nhiều năm chào đón khai giảng và chứng kiến việc thả bóng bay, Ngọc Hằng cảm nhận việc thả bóng bay hay không cũng không quá quan trọng vì dù có hay không thì ước mơ thành hiện thực vẫn xuất phát từ chính thực lực của bản thân mỗi người.

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

“Tự mình hiện thực hóa ước mơ chứ đừng trông chờ vào việc thả bóng bay. Mình thiết nghĩ, khi thả những quả bóng bay đó chúng ta sẽ chẳng biết được nó sẽ bay đi đâu về đâu, thậm chí có thể sẽ ảnh hưởng đến môi trường”, Hằng chia sẻ.

Diệp Lân (Hà Nội)

Cô bạn Diệp Lân (sinh năm 2003) hào hứng chia sẻ về năm học mới. Dù chưa phải năm học cuối cấp nhưng Lân cũng dần hoạch định cho mình kế hoạch ôn luyện, cân đối công việc, sở thích cá nhân để ưu tiên cho việc học tại trường.

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

Nhiều năm qua, ngôi trường Lân theo học không tổ chức hoạt động thả bóng bay ngày khai giảng nên 10x không cảm thấy quá hụt hẫng.

Khi Hà Nội đang ngày một ô nhiễm không khí, chất thải nilon hiện hữu bằng ngày thì theo Lân việc kêu gọi không thả bóng bay vào ngày khai giảng sẽ góp phần giúp bảo vệ môi trường.

Nguyễn Khoa Diệu Hiền (Huế)

Diệu Hiền (sinh năm 2002), hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Trường Tộ (Huế). Đây là năm học cuối cùng trước khi Hiền chia tay quãng đời học sinh nên khai giảng năm nay cô bạn cảm thấy khá bồi hồi, xao xuyến và có thoáng chút buồn.

Hot teen háo hức chờ đón khai giảng, ủng hộ không thả bóng bay

Hiền đặt mục tiêu theo ngành báo chí nên hiện tại cô bạn vẫn đang cố gắng trau dồi kiến thức nhiều cho các môn xã hội. Mục tiêu năm này của Hiền là giành được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, đỗ vào Khoa Báo chí.

Trước thông tin nhiều trường học không thả bóng bay, Diệu Hiền bày tỏ quan điểm đồng tình: “Mình ủng hộ các trường không thả bóng bay bởi vì bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là của cả nhân loại. Mình cũng hy vọng mọi người sẽ nhận thức và quan tâm nhiều hơn tới vấn đề này”.

Kim Bảo Ngân

Khai giảng năm học mới 2019-2020

Từ khóa:
  • hot girl

  • hot teen

  • khai giảng

  • không thả bóng bay